Cảng Rotterdam sử dụng Blockchain giao dịch năng lượng

Thảo luận trong 'Nội dung linh tinh SEO' bắt đầu bởi thetvbytesoft, 7/5/19.

 1. thetvbytesoft Thành viên

  Theo thông tin mới nhất, cảng lớn nhất Châu Âu đã sẵn sàng ứng dụng blockchain trong giao dịch để triển khai.

  [​IMG]

  Cảng Rotterdam đã thông báo về tuần trước rằng, sẽ bắt đầu thử nghiệm nền tảng giao dịch năng lượng dựa trên blockchain của nó đã hoàn thành về nguyên tắc

  Rộ lên thông tin xuất hiện vào khoảng 18 tháng sau khi cảng và thành phố Rotterdam thành lập nhóm phát triển blockchain, BlockLab. Nó lần đầu tiên tuyên bố họ đang phát triển nền tảng giao dịch năng lượng dựa trên blockchain ngay sau tháng 10/2017.

  Xem thêm: ứng dụng Blockchain là gì


  BlockLab đã phát triển nền tảng giao dịch năng lượng của mình với sự hợp tác của nhà cung cấp thông tin năng lượng và hàng hóa S & P Global Platts. Theo thông báo, nền tảng này sẽ cố gắng giúp điều phối cung và cầu năng lượng, giữa các tổ chức cảng.

  Nền tảng mới sẽ cho phép các công ty có trụ sở tại cảng lựa chọn nhà cung cấp năng lượng tùy thuộc vào thời gian trong ngày, tính sẵn có và chi phí. BlockLab cho biết các hợp đồng thông minh sẽ được sử dụng để tự động hóa quy trình này để tăng hiệu quả.

  Blockchain không phải là giải pháp toàn bộ

  BlockLab nhận thức được rằng blockchain chỉ là một phần của câu đố trong việc làm cho Cảng Rotterdam hiệu quả hơn, họ nói trong thông cáo :

  Công nghệ blockchain cực kỳ phù hợp để phối hợp các quy trình trong các mạng lưới phi tập trung của các công ty và tổ chức. Trong một mạng lưới không có lãnh đạo trung tâm, lòng tin thường thiếu. Chính xác sự tin tưởng này là cần thiết cho việc chia sẻ dữ liệu quy mô lớn giúp đơn giản hóa và tăng tốc các quy trình. Blockchain cung cấp sự tin tưởng đó, một phần vì tất cả dữ liệu liên quan được ghi lại một cách an toàn trên một số lượng lớn máy tính. Tác động ngoài hoặc xóa dữ liệu là hầu như không thể.

  Tuy nhiên, họ cũng nhận thức được rằng blockchain có thể không phải là giải pháp tốt nhất .

  Về nguyên tắc, nhiều giải pháp cũng có thể thực hiện mà không cần blockchain. Nhưng các giải pháp nằm ở đâu? Nhóm Aljosja Beije, lãnh đạo hậu cần của BlockLab nói. Blockchain chắc chắn không phải là giải pháp cho tất cả mọi thứ, nhưng nó có thể giải quyết vấn đề niềm tin cản trở các giải pháp.

  Thật vậy, nó có thể không phải là trường hợp sử dụng tốt nhất. Nhưng vận chuyển và hậu cần dường như đang sử dụng công nghệ dựa trên blockchain trong thế giới thực.

  Năm ngoái, Ngân hàng Commonwealth Úc đã xác nhận rằng họ đã theo dõi thành công một lô hàng hạnh nhân 17.000 kg từ Úc đến Đức bằng cách sử dụng các trình theo dõi tương tác với blockchain dựa trên blockchain Ethereum private.

  Đầu năm nay, công ty vận chuyển Zim có trụ sở ở Israel, đã mở blockchain vận đơn điện tử (EBL) cho khách hàng sau các thử nghiệm thành công.
   

Chia sẻ trang này