Lưu ý những gì khi làm trần thạch cao dưới mái tôn

Thảo luận trong 'Nội dung linh tinh SEO' bắt đầu bởi lokiviet, 26/9/19.

 1. lokiviet Thành viên mới

  Thạch cao là loại vật liệu trang trí tiện dụng, đẹp mắt. Hơn thế nữa nó còn có khả năng chống nóng, chống ồn. Tuy nhiên dưới mái tôn thì khả năng chống nóng, chống ồn sẽ có những khác biệt so với dưới trần bê tông.

  Là những người thợ có kinh nghiệm thi công thạch cao, Hà Thành chúng tôi đã đúc kết được những kinh nghiệm khi thi công thạch cao dưới mái tôn hay bên dưới trần nhà cấp 4.


  [​IMG]
  Mái tôn luôn khiến chủ nhà đau đầu lựa chọn loại trần phù hợp


  Dưới đây là một vài lưu ý khi chủ nhà lựa chọn trần thạch cao cho nhà mái tôn

  Lưu ý 1: Không để tấm thạch cao sát mái tôn. Cần tạo khoảng cách giữa mái tôn và trần. Để tạo ra một lớp cách nhiệt, thoáng khí, hơn nữa chúng ta có thể sử dụng các vật liệu chống nóng khác như xốp, bông thủy tinh.

  Lưu ý 2: Vì làm dưới mái tôn nên xương thạch cao phải được treo lên khung sắt - xà mái tôn. Do đó khi có mưa gió lớn, khó tránh khỏi rung động, gây nứt mối nối thạch cao.
  Vậy nên mọi người có thể sử dụng 2 cách dưới đây để làm trần
  + Thứ nhất: làm trần thạch cao nổi .
  [​IMG]


  + Thứ hai: không treo khung xường trần thạch cao vào khung mái tôn.
  Ở cách thứ hai ,ta phải làm các thanh xà gồ nối từ bức tường này sang bức tường đồi diện ( không liên quan đến khung mái tôn ) rồi treo khung xương trần thạch cao vào các thanh xà gồ mới gia cố. Khoảng các giữa 2 bức tường đối diện nhau càng lớn yêu cầu xa gồ càng phải to khỏe.
  Lưu ý 3: Cần lưu ý thạch cao là vật liệu tối kỵ nước. Khi bị ngấm nước sẽ gây các vệt ố vàng, có thể lứt rất sấu và mất thẩm mỹ.
  Do đó, trước khi thi công trần thạch cao kiểm tra kĩ mái tôn có bị dột nước không.
  Nếu bạn ngại sử dụng thạch cao do tính kỵ nước, thi có thể chọn lựa tấm chịu nước hoặc tấm nhựa. Với mẫu mã đa dạng và nhiều gia đình cũng đã lựa chọn trần nhựa cho gia đình mình. Chúng tôi thấy rằng đây cũng là sự lựa chọn hoàn hảo.


  [​IMG]
  Lưu ý 4: Một điều cực kì khó chịu mà ít ai để ý đến khi làm trần thạch cao dưới mái tôn là chuột. Nên kiểm tra mái tôn trước khi thi công trần thạch cao nhằm đảm bảo chuột không có đường vào khoảng trống giữa trần thạch cao và mái tôn.


  =----------------------------------------------

  Liên hệ độii thi công trần vách thạch cao HÀ THÀNH

  SDT: 0389 074 302
   

Chia sẻ trang này