Một điếu bài thuốc độc hơn 3 lần khói ô tô

Thảo luận trong 'Nội dung linh tinh SEO' bắt đầu bởi phongkhamkt, 5/6/17.

 1. phongkhamkt Thành viên

  Từ lâu, đối tượng ta đã biết thấm thuốc lá tác hại cho rằng sức khoẻ. tuy vậy những đối tượng thấm hút bài thuốc có lẽ không rõ rằng lượng chất độc họ gây nên khi thấm hút 3 điếu thuốc nhiều gấp 10 lần lượng chất độc do một chiếc xe hơi thải ra.

  Khói bài thuốc "sản xuất" ra cao hạt muội - nhân tố gây nên ô bị không khí nguy hại đặc biệt đối với sức khoẻ con người - hơn cả khói diesel. Để chứa được nhìn thấy này, nhóm điều tra tại Viện u quốc gia Italy đã tiến hành thí nghiệm nhằm so sánh lượng hạt muội thải ra từ bài thuốc lá với lượng hạt muội bỏ ra từ một ô tô chạy diesel tại một garage ô tô tư nhân ở một thành phố miền núi phía Bắc Italy. Họ chọn địa điểm này bởi đây là nơi có tỷ lệ hạt muội trong k khí kém.  [​IMG]

  Nhóm áp dụng một động cơ nén khí diesel dung tích 2 lít. Nhiên liệu là dầu diesel với nồng độ sulphur yếu. Động cơ được khởi động hoặc chạy không tải 30 phút trong garage. Lúc đầu đối tượng ta đóng cửa garage, dưới đây đó mở trong 4 tiếng. Tiếp theo, các nhà điều tra đốt 3 điếu bài thuốc lá đầu lọc hoặc xem chúng cháy âm ỉ hơn 30 phút. Lượng hạt muội loại thải ra được hiển thị trên một máy đo 2 phút một lần trong suốt thí nghiệm.

  Nồng cấp độ hạt muội đo được trong không khí dưới đây khi động cơ chạy 1 giờ số một là 88 ug/m3. Trong khi đó, nồng độ này ở ́một vài điếu bài thuốc lá trong cùng giai đoạn là 830 ug/m3 - khá lớn hơn gần 10 lần.

  Một điểm đáng để ý là khi vận động với công suất lớn đặc biệt, lượng hạt muội mà động cơ diesel loại thải ra trong garage chỉ nặng gấp đôi nồng độ đo được ngoài trời. Trong khi đó, nồng cấp độ hạt muội từ khói thuốc tây nhiều gấp 15 lần nồng mức độ bên ngoài. Theo một thành viên của nhóm nghiên cứu thì "những đường dây liệu này đáng để chúng ta lo ngại".

  Trong một thí nghiệm tương tự, một vài nhà khoa học tại Đại học Lund, Thụy Điển phát hiện lượng chất độc hại trong k khí ở một phòng thấm hút thuốc tây lá cao gấp 120 lần một phòng cấm thấm hút thuốc tây. Nhóm nghiên cứu thuộc Viện u quốc gia Italy cho thấy nhận biết này hỗ trợ một số nhà khoa học trả lời được hiện tượng một số người không thấm hút thuốc tuy vậy cọ xát thụ động với khói thuốc lại lây u phổi. Bạn mang biết bi noi mun trong mieng

  Amanda Sandford, thành viên Hội Chống thấm hút thuốc tây lá và Sức khoẻ, Italy, cho biết, trong số điện thoại ́một vài nguyên nhân gây ra ô bị môi trường, trước mắt mỗi người có nguy cơ kiểm soát được lượng khói bài thuốc lá loại thải ra ngoài ko khí. cần phải cấm hút bài thuốc tại toàn bộ một số nơi công cộng hoặc công ty. Một ngày trì hoãn đồng nghĩa với việc mang thêm đối tượng gặp nguy hiểm bởi vì khói thuốc tây.
   

Chia sẻ trang này