Ngân hàng Hàn Quốc Shinhan ứng dụng blockchain cho vay chứng khoán

Thảo luận trong 'Nội dung linh tinh SEO' bắt đầu bởi thetvbytesoft, 29/8/19.

 1. thetvbytesoft Thành viên

  Theo thông tin gần đây, ngân hàng tài chính Shinhan sẽ ban hành dịch vụ tài chính cổ phiếu ngang hàng ( P2P) thông qua blockchain

  [​IMG]
  Theo trang The Ecomonic News và các kênh truyền thông địa phương Hàn Quốc cho biết.Từ khi mới cho dịch vụ ra đời. Không cần bên trung gian, người dùng có thể vay trực tiếp với người khác

  Nhược điểm của vay chứng khoán truyền thống: tốn kém, rủi ro cao kể cả đối với nhà đầu tư nổi tiếng, phí hoa hồng đắt, khó khăn trong việc xác nhận giao dịch. Nhưng với dịch vụ P2P có thể hỗ trợ người sở hữu chứng khoáng cho phép người khác vay trực tiếp trên cổ phiếu của mình theo một cách tiện lợi và tiết kiệm. Ngoài ra, cá nhân đầu tư ngắn hạn có khả năng vay cổ phiếu từ đối tác mà không phải trả bất kì chi phí nào cho các bên tổ chức khác.

  Xem thêm: lợi ích của blockchain


  Ngân hàng Shinhan, đảm trách vai trò môi giới tài sản có liên quan đến nhóm ngân hàng lớn thứ nhì xứ sở Kim Chi, đang nổ lực hợp tác với công ty Directional để cho ra đời dịch vụ vay và cho vay cổ phiếu, như một phần kế hoạch về sáng kiến sandbox của chính phủ. Với sandbox, các công ty dịch vụ và phát triển công nghệ được phép dỡ bỏ tạm thời các quy định để tiến hành thử nghiệm sản phẩm.

  Directional, vốn được ủy thác bới Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FCS), nhận được ngoại lệ này trong kế hoạch tài chính thị trường với sandbox của chính phủ theo thông báo chính thức vào tháng 4, với hiệu lực vô thời hạn.

  Công ty Shinhan đã và đang tích cực trong việc theo đuổi giải pháp công nghệ blockchain. Hai năm trước, họ áp dụng cộng nghệ này trong việc kiểm định vàng miếng, tiếp đến với hoán đổi lãi suất và chuyển tiền quốc tế. Vào tháng 5 vừa rồi, công ty đã áp dụng blockchain để giúp khách hàng xác minh khoản vay qua dữ liệu điện tử, thay vì đến giải trình trực tiếp bằng giâý tờ và vân tay truyền thống.

  Tương tự với đa số các ngân hàng thương mại Hàn Quốc, Shinhan có động thái tích cực với với blockchain hơn là dòng tiền điện tử thuần túy, tuân thủ với kế hoạch của chính phủ và đi ngược lại với cơn sốt tiền coin của khách hàng.

  Công ty từng tiếp nhận tiền gửi và đổi tiền ảo cho khách hàng của mình trước sự tẩy chay của các ngân hàng khác. Nhưng với sự giám sát nghiêm ngặt của các cơ quan chức năng và tiêu chuẩn mới của FATF vào năm 2018, Shinhan tăng cường kiểm tra đối với các tài khoản liên quan đến dịch vụ tiền ảo và yêu cầu xác thực bằng việc cung cấp tên thật của người dùng.

  Các ngân hàng nói chung và Shinhan nói riêng đang tiếp tục đàm phán để cho phép khách hàng giao dịch với tiền điện tử. Nhưng vấn đề gian lận trong giao dịch vẫn còn nan giải, dù công ty mới đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng với sàn giao dịch nội địa Korbit.
   

Chia sẻ trang này