Người bệnh ung thư gan nên ăn gì?

Thảo luận trong 'Nội dung linh tinh SEO' bắt đầu bởi vkiller1, 25/4/18.

  1. vkiller1 Thành viên mới

    Chào mọi người, hôm nay chung ta cung tim hiểu nguời bệnh ung thư gan nên ăn gì?

    Người bệnh ung thư gan nên ăn gì?

    Người bệnh ung thư gan bị suy giảm sức khỏe rất nhiều do bệnh gây ra và một phần do quá trình điều trị. Vì vậy, một chế độ dinh dưỡng tốt với việc kiểm soát nghiệm ngặt việc bệnh ung thư gan nên ăn gì và không nên ăn gì sẽ giúp người bệnh tăng cơ hội phục hồi sức khỏe.

    Rõ ràng là không có một chế độ dinh dưỡng nào giúp chữa trị triệt để căn bệnh ung thư gan, nhưng việc xây dựng một chế độ ăn uống phù hợp sẽ làm tăng cơ hội phục hồi sức khỏe trong quá trình điều trị. Dưới đây là một số lưu ý trong chế độ dinh dưỡng cho người bệnh ung thư gan.

    1- Người bệnh ung thư gan nên ăn:
    • Trà : Trà (bao gồm cả xanh và đen) có rất nhiều các chất chống oxy hóa có thể giúp ngăn chặn sự nhân lên và di căn của các tế bào ung thư. Uống trà hàng ngày có thể giúp tăng cường bảo vệ và ngăn ngừa ung thư gan, phổi, trực tràng, đại tràng và dạ dày.
    [​IMG]
    • Những thực phẩm ít chất béo: Những thực phẩm ít chất béo sẽ giảm tải gánh nặng cho gan rất nhiều, phòng tránh các bệnh nguy hiểm không chỉ lên gan mà còn các bộ phận khác trong cơ thể.
    • Trái cây và rau quả: Người bệnh ung thư gan nên ăn nhiều trái cây và rau quả. Trái cây và rau quả có nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể và tăng cường hệ thống miễn dịch. Trái cây và rau quả cũng là một nguồn giàu chất chống oxy hóa, bảo vệ chống lại các tế bào ung thư. Một số loại rau đặc biệt, chẳng hạn như bông cải xanh (súp lơ) và cải bắp, chứa hàm lượng chất chống oxy hóa chống ung thư rất cao.
    • Sữa và sữa chua : Sữa và sữa chua có khả năng làm giảm khả năng phát triển bệnh ung thư gan, đồng thời cải thiện cơ hội phục hồi từ căn bệnh nguy hiểm này.
    • Thịt trắng: Để cung cấp đạm cho cơ thể, người bệnh ung thư gan có thể ăn các loại thịt trắng. Các loại thịt trắng không chỉ cung cấp chất đạm dễ hấp thu mà còn không gây nhiều tác hại cho cơ thể như các loại thịt đỏ.
    • Cách điều trị bệnh ung thư gan
    2- Người bệnh ung thư gan không nên ăn gì
    • Các loại chất béo động vật : các loại thực phẩm nhiều chất béo khó tiêu hóa, nhiều mỡ sẽ gây quá tải các cơ quan như gan và thận. Ngoài ra, những người bị ung thư gan có thể gặp các triệu chứng như buồn nôn, trướng bụng vì vậy cần tránh các loại thịt có hàm lượng chất béo cao, khó tiêu hóa như bơ, trứng, kem và cá. Cần loại bỏ các món chiên, xào, rán có nhiều dầu trong chế độ ăn uống của bạn.
    • Thịt đỏ: Thịt đỏ có nhiều các chất ôxy hóa chứa trong các heme, khó tiêu hóa và hấp thụ. Khi ăn quá nhiều thịt đỏ sẽ làm thay đổi hoạt chất của mô dẫn tới ung thư. Vì vậy người bệnh ung thư gan không nên ăn thịt đỏ, có thể thay thế bằng thịt trắng hoặc rau củ nhiều đạm.

    3- Thực hiện những thay đổi trong lối sống để trị bệnh ung thư gan

    Tập thể dục: Tập thể dục thường xuyên theo tình trạng sức khỏe vừa tăng cường trao đổi chất, nâng cao đề kháng cơ thể, giúp bệnh nhân ung thư gan sống thoải mái hơn.
    Không uống rượu bia: rượu bia kể cả rượu vang cũng có chất cồn làm tổn hại gan. Với người bệnh ung thư gan cần tuyệt đối kiêng bia rượu để giảm bớt gánh nặng cho gan và tránh làm hư tổn tế bào gan tránh mắc dấu hiệu cuả u gan
    Nếu các bạn cần tu vấn về bệnh gan. Vui lòng liên hệ: 0936645338 để đuoc chuyên gia chuẩn đoán bệnh gan miễn phi.

    Cám ơn đã đọc tin
     

Chia sẻ trang này