Shodo là gì?

Thảo luận trong 'Nội dung linh tinh SEO' bắt đầu bởi toantoanha9120, 3/9/20.

 1. toantoanha9120 Thành viên

  Shodo là gì, đây là một từ mà nhiều bạn đang thắc mắc gần đây nó có ý nghĩa gì. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của Shodo xem từ ngữ này có ý nghĩa gì nhé.
  xem thêm : Đầu tư online là gì

  Shodo là gì?
  Shodo hay còn gọi là Shodō (書道 – thư đạo). Đây là từ chỉ nghệ thuật viết chữ đẹp, được du nhập từ Trung Quốc vào Nhật Bản từ rất sớm. Tuy nhiên đến năm 749 thì thư pháp Nhật Bản mới có được phong cách riêng của mình.

  Theo các chuyên gia thư pháp Nhật Bản, chữ Hán từ Trung Quốc được truyền vào Nhật Bản khoảng 2000 năm về trước và được sử dụng phổ biến tại Nhật Bản vào thế kỷ thứ 5. Sau đó, người Nhật đã sáng tạo ra kiểu chữ của mình dựa trên cơ sở chữ Hán, bao gồm chữ Hiragana và Katakana, thư pháp Nhật Bản được hình thành từ hai kiểu chữ Hán và Hiragana với Katakana ở trên.

  Hiện nay, có 7 bộ môn thư pháp từ truyền thống đến hiện đại như

  Thư pháp chữ Hán: Tạo nên dựa vào văn xuôi, thơ viết bằng chữ Hán

  Thư pháp chữ Kana: Được tạo ra thông qua việc phát triển và cải biên bài hát Waka và thơ Haiku để viết nên những từ ngữ đẹp của Nhật Bản.

  Thư pháp thơ văn cận đại: Lấy văn và thơ hiện đại làm đề tài, điều hòa giữa chữ Kana và chữ Hán để tạo ra bộ môn thư pháp này.

  Thư pháp viết chữ lớn: Số lượng chữ ít, chỉ từ 1 đến 2 chữ nhưng kích thước chữ lớn. Được tạo ra từ việc định hướng tạo hình và trui rèn về đường nét và sáng tạo về màu đen.
   

Chia sẻ trang này