Vội bán đấu giá bất động sản để thu hồi nợ

Thảo luận trong 'Nội dung linh tinh SEO' bắt đầu bởi phongkhamkt, 9/9/17.

 1. phongkhamkt Thành viên

  những nhà băng đang rốt ráo xử lý tài sản thu hồi hay bán đấu giá tài sản nợ. Thị trường tậu bán nợ được dự báo sẽ sôi động trong năm tới.
  tăng trưởng thu giữ cho tài sản

  Ngày 6/9, ngân hàng (NH) TMCP Kỹ thương VN (Techcombank) đã công khai danh sách thu giữ tài sản (chủ yếu là căn hộ) của 6 người dùng trên địa bàn Hà Nội để can thiệp thu hồi nợ theo thỏa thuận tại hiệp đồng đã ký kết. Trước đó khoảng 10 ngày, NH này thu giữ gìn 10 bất động sản (BĐS) của quý khách ko trả được nợ, 05 xe ô tô của những các bạn vi phạm nghĩa vụ trả nợ. Danh sách thu giữ gìn tài sản của NH Techcombank phát hiện với tần số ngày một nâng cao.

  [​IMG]

  cửa hàng quản lý nợ hay phá hoang tài sản Agribank (Agribank AMC), thuộc NH Agribank cũng cho rằng hoặc, sẽ bán đấu giá dự án doanh nghiệp V - Ikon (đường Điện Biên Phủ, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM) thông qua cao ốc Việt Thuận Thành tuân chủ đầu tiên tư để thu hồi nợ, chi phí khởi điểm xếp vào ra là gần 320 tỷ đồng. Hiện tài sản này đang được thế chấp tại Agribank chi nhánh Tp.HCM. Doanh nghiệp tham gia đấu giá sẽ đặt tiền cọc trước 15% so với giá khởi điểm, tương ứng 47,9 tỷ đồng. Vào tháng 5/2017, Agribank AMC cũng từng cho tài sản này ra đấu giá với giá khởi điểm khi đó là 373,5 tỷ đồng. Xem thêm: Thiet ke cua hang kinh thoi trang

  Trước đó, tòa nhà quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng VN (VAMC) đã đi đầu tiên trong vấn đề can thiệp nợ lúc thực hiện thu giữ cho tài sản của trung tâm thương mại CP Sài Gòn One Tower tại địa chỉ 34 Tôn Đức Thắng, Q.1, Tp.HCM. Vụ việc này gây ra rúng động thị trường BĐS do dự án này nằm ở vị trí "kim cương" tuy nhiên trùm mền cả chục năm trời khiến hàng trăm quý khách loại bỏ tiền tỷ mua nhà ở đây lây chôn vốn. Tổng dư nợ (gốc và lãi) tới thời điểm can thiệp đã lên trên 7.000 Tỷ đồng. Được biết, VAMC cũng đã cao lần có văn bản đôn đốc, lao động hoặc yêu cầu nhóm khách hàng nêu trên bắt đầu nghĩa vụ trả nợ tuy vậy khách hàng k tiến hành hay cũng không mang phương thức trả nợ khả thi. Do đó, công ty này cũng sẽ bắt đầu bán đấu giá dự án trên để thu hồi nợ.

  Từ dưới đây lúc quyết nghị về thử nghiệm xử lý nợ nghiêm trọng của những đơn vị tín dụng mang hiệu lực từ 15/8, trường hợp xử lý nợ không tốt tại các NH sôi động hơn hẳn. Ông Võ Tấn Hoàng Văn, giám đốc điều hành NH TMCP Sài Gòn (SCB) kỳ vọng cao khoản nợ người mua chây ì trả sẽ sớm được can thiệp. Ông Văn cho thấy, NH này đã đăng ký bán 4 - 5 tài sản đối phó nợ là BĐS cho rằng VAMC, mỗi tài sản mang điều trị giá một số chục tỷ đồng. Các khoản nợ này đã cho qua tòa án xử lý mấy năm tuy nhiên NH vẫn chưa thu hồi được nợ. Theo lời nói của ông Văn, một trường học A vay 2 khoản chi phí 46 tỷ đồng, tài sản thế chấp là quyền sở hữu nhà ở hoặc quyền dùng đất ở Q.5, Tp.HCM. Năm 2013, NH nộp đơn khởi kiện lên Tòa án quần chúng. # Q.10 Lúc quý khách không trả nợ. Trường học A không cử đối tượng đại diện tham dự triệu tập và hòa giải theo thông tin của tòa án. Còn tài sản thế chấp này được cửa hàng A cho rằng các bạn thuê. Theo nguyên tắc, phải mời các quý khách thuê này tới dự tòa khiến thời kì đối phó kéo dài. Tới nay, vụ việc vẫn ko phát triển. Dể đối phó khoản nợ này, SCB sẽ phối hợp VAMC thu giữ tài sản thế chấp (quyền marketing khai khẩn tài sản) để thu hồi nợ theo nghị quyết mới.

  [​IMG]

  Giá bán nợ cần hấp dẫn

  quyết nghị cho phép các tổ chức tín dụng bán theo giá thị trường (có thể lớn hoặc thấp hơn dư nợ gốc) nên dự báo các NH sẽ đẩy nhanh được tốc mức độ thu hồi nợ không tốt đã tích tụ lưu cữu trong hệ thống. Theo ông Võ Tấn Hoàng Văn, mức giá cho ra tùy thuộc trên giá thẩm định của văn phòng thẩm định giá độc lập, theo giá thị trường. Nếu giá tài sản nhiều hơn giá thị trường, không nhiễm khách hàng, đợt đấu giá lần 2 có nguy cơ giảm tối đa 10% so với lần thứ nhất để mức giá dưới đây có thể sẽ quyến rũ quý khách tham gia.

  việc chọn nợ không tốt trước đây chỉ các cửa hàng chọn bán nợ mới được phép tham gia, tuy nhiên nay nghị quyết 42 mở ra cho rằng những đơn vị, cá nhân được tham dự tậu bán nợ. Với 70% nợ không nhỏ được thế chấp qua BĐS nên dự định trong năm sau sẽ có hàng loạt dự án sẽ được những NH thu hồi và bán đấu giá ra thị trường để thu hồi vốn.
   

Chia sẻ trang này