9 Mẹo đơn giản khiến bạn ngạc nhiên trong nhà bếp

Thảo luận trong 'Nội dung linh tinh SEO' bắt đầu bởi hungbmg, 1/6/24.

  1. hungbmg Thành viên mới

    Tay sở hữu mùi hành tỏi không sao khử hết, trứng luộc hay bị nứt vỏ, canh nấu hay bị mặn…là những trở ngại sẽ được giải quyếtnhanh chóng bằng một vàimẹo nhà bếp sau.

    1. Khử mùi hành trên tay
    [​IMG]

    Hành là loại gia vị được chúng ta dùng hàng ngày để tăng thêm hương vị cho một số món canh, kho…tuy nhiên, lúc sơ chế, hành sẽ ám mùi trên tay bạn và mùi này thì tương đối là khó chịu. Để rửa tay sở hữu mùi sau khi cắt hành, tỏi chỉ cần chà tay lên một muỗng bằng thép ko gỉ khoảng 30 giây rồi mới rửa lại bằng nước. Thép thu nhận mùi rất khả quan. nếu bạn có hạt cà phê tươi, nó cũng tiếp thụ mùi cũng rất hiệu quả.

    2. Nêm canh quá tay
    Trường hợp khi nấu canh bạn cho muối quá tay, đừng vội kết luận món canh hôm nayxem như “phá sản” mà hãy khắc phục ngay bằng bí quyết thả vào nồi 1 miếng khoai tây để nó tiếp thu bớt lượng muối dư thừa.

    3. Trứng luộc hay bị nứt
    [​IMG]

    Khi luộc trứng, để hạn chế hiện tượng trứng bị nứt vừa ko đẹp mắt vừa mất ngon, bạn hãy cho muột chút muối vào nước luộc, đảm bảo bạn sẽ có được một vài quả trứng luộc ngon lành.

    4. Bảo quản xoài, chuối, thơm
    Lúcmua trái cây về dùng, đặc trưng là một sốdòng trái cây như: chuối, thơm, xoài chín thì bạn ko nên cho chúng vào dự trữ lâu trong tủ lạnh, nhiệt độ phải chăng trong tủ sẽ làm chomột vàicái trái cây này mau chín và dễ dàng bị úng.

    5. Làm cho sạch chảo gang
    [​IMG]

    Chảo gang lúcnấu nướng bị bẩn, để khiến sạch bạn ko nên tiêu dùng chất tẩy rửa hay cọ nồi giả dụkhông muốn mài mòn bề mặt chảo, thay vào đấy hãy sử dụng khăn giấy sạch chà xát muối lên chảo rồi rửa sạch lại với nước.

    6. Thái ớt ko bị cay
    Trường hợp kodùnggăng để thái ớt, trước khi bạn thái bạn hãy bôi một tí dầu ăn lên tay, như thế da tay sẽ khônghấp thu ớt cay nữa.

    7. Bỏng ngô xốp và chín nhanh
    [​IMG]

    Bỏng ngô là món say mê của bé nên các bà mẹ thường rất hay chế biến món ăn này vì nhà. Để món bỏng ngô được chính nhanh và xốp hơn thường nhật, Anh chị hãy ngâm ngô trong nước khoảng 10 phút trước lúc chế biến nhé.

    8. Phân biệt trứng tươi và không tươi
    Nếu như bạn cókháphổ quát trứng trong tủ lạnh và ko xác định được trứng của mình mang tươi hay ko, hãy đặt chúng vào cái chậu mang khoảng 10 cm nước. ví như trứng chìm nghĩa là nó tươi, nổi là đã qua giai đoạn tươi. Và việc của bạn là hãy ăn trước một vài quả trứng ko còn tươi nữa.

    9. Loại bỏ vết bẩn của trà, cà phê
    [​IMG]

    Những tách, cốc sứ rót trà hay cà phê thường để lại vệt ố kém thẩm mỹ. Bằng phương pháptiêu dùnghẩu lốn được tạo từ baking soda với nước chanh và kem cao răng bạn sẽ giúp vết bẩn tẩy đi thuận lợi.
     

Chia sẻ trang này