Bí quyết nấu canh chua cá lóc chuẩn vị miền Tây

Thảo luận trong 'Nội dung linh tinh SEO' bắt đầu bởi gasbanmaivn, 10/5/24.

  1. gasbanmaivn Thành viên

    Canh chua cá lóc nấu theo phong cách miền Tây là món ăn dân dã nhưng lại hết sức hút. Với bài viết này, Gas sớm mai sẽ méc bạn phương pháp nấu canh chua cá lóc miền Tây ngon đúng điệu.
    [​IMG]

    Canh chua nấu theo kiểu miền Tây thường là món canh chua cá lóc. Cá lóc thịt chắc, mềm và thơm, hài hòa với nước canh thanh mát chua ngọt, hứa hẹn sẽ là món ăn khiến cho hấp dẫn thêm bữa cơm gia đình bạn. Để thực hành món canh chua cá lóc, bạn cần các nguyên liệu tươi dưới đây:

    1 . Vật liệu khiến canh chua cá lóc

    • Cá lóc: một con 800g
    • Bạc hà (dọc mùng): 2 cây
    • Dứa: ½ quả
    • Cà chua: 3 quả
    • Me chua: hai quả
    • Đậu bắp: 10 trái
    • hai quả ớt sừng đỏ
    • Giá đỗ: 150g
    • Tỏi băm, hành tím phi, ngò gai, rau om
    • Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, nước mắm, mì chính, dầu ăn

    hai . Bí quyết nấu canh chua cá lóc
    Bước 1: Sơ chế vật liệu
    [​IMG]
    Sơ chế vật liệu

    Cá lóc mua ở chợ bạn có thể nhờ người bán khiến cho sạch ruột, bóc mang, đánh vảy trước lúc mang về. Để khử bớt mùi tanh và nhớt của cá, bạn tiêu dùng muối và 1 quả chanh cắt lát chà xát nhẹ lên mình cá rồi rửa sạch. Cắt thành lát vừa ăn.

    Ướp cá với một tí muối, hạt nêm và hành tím băm nhỏ trong khoảng 20 phút cho thấm gia vị.

    Đậu bắp cắt bỏ ngọn nguồn cắt miếng vừa ăn, dứa rửa sạch thái miếng mỏng. Dọc mùng tước vỏ, thái lát mỏng, bóp sạch với muối.

    Cà chua rửa sạch và bổ múi cau, me ngâm nước ấm và chắt lấy nước bỏ hạt. Tỏi lột vỏ và băm nhuyễn, ớt cắt lát mỏng.

    Bước 2: Nấu canh
    [​IMG]
    Nấu canh chua cá lóc thơm ngon

    Bật bếp cho vào nồi ít dầu phi thơm 1 củ hành và hai nhánh tỏi băm nhỏ, khi này bạn cho cá vào và trở nhẹ, khi thịt cá săn lại bạn đổ thêm lượng nước vừa đủ ăn. song song cho thêm dứa, cà chua và nước me đã sơ chế sẵn.

    Lúc sôi bạn nêm nếm gia vị vừa ăn và vớt bọt để nước canh được trong, thêm đậu bắp cùng dọc mùng và đun sôi thêm 2-3 phút.

    Cho thêm giá đỗ, ngò gai cắt nhỏ rồi tắt bếp.

    3 . Thành phẩm
    Món canh chua cá lóc tột bực đã hoàn thành rồi ấy, bây giờ múc canh ra tô và bày ra bán cộng chén nước mắm mặn với vài lát ớt. Mời mọi người thưởng thức ngay nào!

    Còn gì xuất sắc hơn giữa cái nóng nực của mùa hè mà có ngay món canh chua cá lóc thơm lừng giải nhiệt này cho bữa cơm gia đình! Chúc bạn thành công nhé!
     

Chia sẻ trang này