Bí quyết nấu canh chua đầu cá hồi nấu măng chua thanh dịu hấp dẫn

Thảo luận trong 'Nội dung linh tinh SEO' bắt đầu bởi hungbmg, 14/5/24.

  1. hungbmg Thành viên mới

    Đầu cá hồi là loại thực phẩm thơm ngon và sở hữuthiết chế biến thành rộng rãi món ăn khác nhau. bữa nay GasBanMai mách bạn cách nấu canh đầu cá hồi với măng chuakhôn xiếthấp dẫn mà Anh chị em đều yêu thích. cộng vào bếp và thực hiện ngay thôi!

    I. Nguyên liệukhiến cho Canh chua đầu cá hồi
    Đầu cá hồi 150 gr Cà chua 2 trái Măng chua 100 gr Rau ngổ 2 nhánh(ngò ôm) Ớt hai trái(cắt nhỏ) Hành tím 2 củ(cắt lát) Gừng 1 nhánh(đập dập) Rau xà lách 1 ít(ăn kèm) Dầu ăn 1 muỗng cà phê Gia vị thông dụng một ít(hạt nêm/ muối/ bột ngọt)
    1. Bí quyết chọn tậunguyên liệu tươi ngon
    a. Bí quyết chọn mua đầu cá hồi ngon
    • Chọn đầu cá hồi mang màu hơi xanh và ánh bạc, thịt cá bên trong có màu đỏ cam tươi sáng.

    • Chọn tậu cá có mắt trong, long lanh, khá phồng, ko bị đục và ngả sang màu vàng. nếu như thấy mắt cá hồi bị đục thì ko nên chọn đầu cá này tại chứng tỏ cá ko còn tươi.

    • Nên tìm đầu cá hồi lúc chạm vào komang cảm giác nhớt tay, khi ngửi kosở hữu mùi lạ.

    • Đa số đầu cá hồi đang được bày bán trên thị phầnhiện nay là đầu cá đông lạnh nên bạn nên chú ý đến hạn tiêu dùng và cácthông báo ghi trên bao phân bì nhé.

    • Komua đầu cá có màu sắc bất thường, cótín hiệu bị thối rữa, mang mùi lạ.
    b. Cách chọn sắm măng chua giòn ngon

    • khitìm măng chua cần chọn lựa măng ko quá trắng, sở hữu mùi thơm đặc trưng, ko bị nổi váng.
    • ngoài ra, măng chua không ngâm hóa chất nhìn qua không quá bóng bẩy và kocá tính.
    • Bạn không nên chọn măng chua sở hữu mùi hôi, lớp vỏ bên ngoài sở hữu màu thất thường, bề mặt sở hữu đốm hoặc bị nát.
    • không những thế, bạn có thể làm cho măng chua vì nhà theo công thức của GasBanMai.
    c. Cách thức chọn sắm cà chua tươi ngon

    • Chọn tậu trái cà chua tròn mọng nước, mang màu đỏ tươi, lớp vỏ căng mọng, ko bị trầy xước.
    • Nên dành đầu tiên chọn trái cà mang cuống còn tươi, không bị héo, dính chặt với thân.
    • Tránhmua cà chua không đều màu, mềm nhũn, vỏ nhăn héo, xuất hiện những vết thâm.
    [​IMG]

    II. Bí quyết chế biến Canh chua đầu cá hồi măng chua
    một. Sơ chế và ướp cá
    Đầu cá hồi tậu về, để rã đông rồi dùng dao cắt bỏ phần có, cạo sạch phần vẩy rồi cắt cá ra thành phổ thông khúc nhỏ.

    Để khử mùi tanh đầu cá hồi, bạn tiêu dùng1 nhánh gừng đập dập pha với dung dịch nước muối loãng rồi cho đầu cá hồi vào, ngâm trong 10 phút. Sau đó vớt ra, rửa lại thật sạch với nước rồi để ráo.

    Ướp đầu cá với 1/2 muỗng canh hạt nêm, một muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê mì chính và 2 củ hành tím cắt lát. Trộn đều và để trong 15 phút để đầu cá ngấm gia vị.

    Cáchsơ chế đầu cá hồi sạch, không tanh:
    • Cách 1: Để khử mùi tanh của đầu cá hồi ngoài việc ngâm đầu cá trong dung dịch muối và gừng giã nhỏ, bạn sở hữu thể ngâm cá trong dung dịch rượu trắng pha với giấm ăn, sau ấy vớt cá ra, rửa lại thật với nước sạch.

    • Bí quyết 2: làm sạch có và vảy cá dính lại cũng giúp khử mùi tanh của cá hiệu quả.
    [​IMG]
    2. Sơ chế một sốvật liệu khác
    Để giảm độ chua và khử sạch bụi bẩn có trong măng chua, bạn xả sạch măng với nước trong khoảnghai - 3 lần sau đó để ráo.

    Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Rau ngổ rửa sạch cắt nhỏ. Xà lách tách bẹ, rửa sạch rồi để ráo.

    [​IMG]
    3. Nấu canh
    Bắc mộtmẫu nồi lên bếp, cho vào một muỗng cà phê dầu ăn và đun nóng. Dầu nóng cho cà chua vào xào sơ trong hai - 3 phút để cà chua chín.

    Cho khoảng 1 tô nước (tương đương 1 lít nước) vào, đậy nắp nồi lại rồi đun sôi. Tiếp theo, cho đầu cá hồi đã ướp vào, đun thêm khoảng 5 phút đầu cá chín thì cho măng chua vào, nấu thêm khoảng hai phút nữa.

    Cuối cùng nêm nếm lại cho vừa ăn, thêm 2 trái ớt cắt nhỏ vào nồi, múc canh ra tô, cho rau ngổ lên trên là hoàn tất.

    Mách nhỏ: Để canh chua ngon và ko bị tanh, bạn đợi nước sôi già rồi mới cho đầu cá vào nấu chung nhé.

    [​IMG]
    4. Thành phẩm
    Canh chua đầu cá hồi măng chua với thịt cá hồi mềm béo thơm ngon, nước lèo chua dịu, cực thơm ngon và đượm đà.

    Món canh dùng kèm rau xà lách và cơm trắng, sẽ là 1 món ăn hấp dẫn cho Các bạncùng quây quần!

    [​IMG]
     

Chia sẻ trang này