Bí quyết nấu chân giò hầm măng tươi thơm ngon dinh dưỡng cho các bạn

Thảo luận trong 'Nội dung linh tinh SEO' bắt đầu bởi hungbmg, 8/6/24.

  1. hungbmg Thành viên mới

    Chân giò hầm măng tươi là một món canh dễ nấu có hương vị rất thơm ngon. Chân giò mềm béo ngậy phối hợp cùng măng tươi giòn giòn cực quyến rũ, kiên cố sẽ được một số thành viên gia đình bạn say mê. Cùng phân tích cách nấu măng giò heo này cho gia đình thân yêu của bạn nhé!

    [​IMG]
    Nguyên liệu làm cho vhân giò hầm măng tươi

    • Giò heo 400 gr
    • Măng tươi 200 gr
    • Hành tím băm một muỗng canh
    • Hành lá 10 nhánh Giấm một muỗng canh
    • Dầu ăn 1 muỗng canh
    • Nước mắm 1 muỗng canh
    • Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ tiêu xay/ hạt nêm)

    [​IMG]
    Bí quyết chế biến Chân giò hầm măng tươi

    1. Sơ chế và ướp chân giò
    Bắc nồi lên bếp, đổ vào 500ml nước và đun sôi. Đợi nước sôi, cho vào một muỗng canh muối, một muỗng canh giấm. Sau đó, cho hầu hết giò vào và chần sơ trong khoảng hai phút.

    Sau khi vớt ra để ráo, cho vào tô để ướp. Bạn cho vào một muỗng canh nước mắm, một muỗng canh tiêu xay, trộn đều để giò heo thấm đều gia vị, ướp trong 15 phút.

    Hành lá rửa sạch, cắt bỏ phần lá úa vàng và gốc rễ, rửa sạch và để ráo. Bạn cắt phần đầu hành để riêng, phần lá hành cắt nhỏ.

    [​IMG]
    2. Sơ chế măng tươi

    Để dòng bỏ chất độc có trong măng, bạn luộc măng qua rộng rãi nước tới lúc nước luộc măng không còn màu vàng nữa thì bạn vớt ra để ráo.

    Tước măng thành các sợi nhỏ theo chiều dọc.

    [​IMG]
    3. Nấu chân giò hầm

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng, cho đầy đủ hành tím băm vào và đảo đều tới khi hành tím chuyển sang màu vàng nâu và tỏa hương thơm thì cho măng vào. Nêm thêm một muỗng cà phê muối, đảo đều để măng thấm gia vị trong khoảng 5 phút.

    Sau đó, tuần tự xếp chân giò lên trên bề mặt măng. Đổ vào một lít nước và hầm với lửa vừa trong một giờ. Sau 30 phút, bạn nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm.

    Sau một giờ hầm, giò heo đã chín và mềm, bạn nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị gia đình bạn và tắt bếp.

    [​IMG]
    4. Thành phẩm
    Món chân giò hầm măng tươi vượt bậc với hương thơm phức mũi. Chân giò mềm mềm béo, phần gân nhai sừn sựt đầy hấp dẫn, kết hợp với măng tươi sở hữu mùi thơm đặc trưng, lúc ăn giòn rụm khiến cho bạn chỉ muốn ăn mãi.

    [​IMG]

     

Chia sẻ trang này