Blockchain Bitcoin ghi lại thông tin gì

Thảo luận trong 'Nội dung linh tinh SEO' bắt đầu bởi thetvbytesoft, 15/2/19.

 1. thetvbytesoft Thành viên

  Blockchain Bitcoin thực chất là một danh sách to lớn, được chia sẻ, mã hoá chứa các địa chỉ giữ số dư bitcoin nào. Mỗi khối mới đại diện cho bản cập nhật mới nhất về số dư tài khoản sau khi một số hoạt động khai thác tiếp theo diễn ra hoặc một giao dịch xảy ra khi trao đổi bitcoin. Khi một giao dịch được gửi đến mạng bitcoin, thông tin được truyền qua tất cả các khách hàng bitcoin cùng một lúc thông qua blockchain.


  [​IMG]


  Mạng blockchain được thiết kế để khiến việc chi tiêu gấp đôi trở nên rất khó khăn, mặc dù các vi phạm đã xảy ra trong quá khứ. Theo cách này, nó hoạt động giống như một sổ cái công khai, chiếm các giao dịch kinh tế và cung cấp một số xác minh rằng tất cả người dùng bitcoin đều được trang bị cùng một thông tin.


  Bản ghi trong mỗi khối


  Blockchains là tập hợp các khối riêng lẻ, mỗi khối theo thứ tự thời gian giao dịch. Có hai phần thông tin chứa trong một khối.


  Xem thêm: Ứng dụng blockchain vào tài chính
  Phần đầu tiên bao gồm các yếu tố tiêu đề cung cấp thông tin về vị trí và dữ liệu liên quan đến các giao dịch có trong một khối. Ví dụ, một hàm băm trong tiêu đề trỏ đến khối trước đó. Không có băm cho các khối genesis vì các khối này không có tiền thân. Cây merkle là cấu trúc dữ liệu được sử dụng trong khoa học máy tính để ghi lại các giao dịch, được sử dụng để hiển thị chuỗi các giao dịch có trong khối. Một hàm băm khác trong khối chứa thông tin dấu thời gian (hiển thị thời gian và ngày tạo khối), nonce (là số bắt buộc phải giải quyết bởi các thợ mỏ) và mức độ khó (biểu thị mức độ khó của vấn đề đang được giải quyết ). Phần thứ hai là thông tin định danh. Một lần nữa, đây là một hàm băm mật mã. Nó được tạo ra bằng cách băm các phần tử tiêu đề hai lần liên tiếp.


  Ẩn danh


  Một trong những lợi ích hay rủi ro bị cáo buộc của bitcoin là tính ẩn danh độc đáo của nó. Những người giao dịch bằng bitcoin được cho là được gắn với một địa chỉ bitcoin cụ thể thay vì tên hoặc email cá nhân. Tuy nhiên, tính ẩn danh có phần bị tổn hại vì sổ cái thông tin blockchain. Vì mọi giao dịch đều được ghi lại công khai, một lần vi phạm danh tính sở hữu có thể dẫn đến sự tiết lộ của nhiều chủ sở hữu khác chỉ bằng cách thực hiện theo các giao dịch. Blockchain mang tính ẩn danh, nhưng không phải là bí mật tuyệt đối không thể xuyên thủng. Theo nhận định rằng, bút danh của người sáng lập bitcoin cũng được biết tới
   

Chia sẻ trang này