Các bố cục slide thuyết trình là gì?

Thảo luận trong 'Nội dung linh tinh SEO' bắt đầu bởi phongk09, 7/10/19.

 1. phongk09 Thành viên

  Thuyết trình bằng slide không phải là việc bạn đọc xong một phần, rồi chuyển sang phần kết tiếp và khán giả không có quyền lập lại slide trước để đọc. Do đó, ngoài chọn template ppt đẹp, bạn cần phải đưa các slide vào một bố cục thống nhất, tránh tình trạng chắp vá.
  Tính thông nhất trong bố cục slide thuyết trình là gì?

  Tính thống nhất trong bố cục slide thuyết trình là khi các yếu tố trực quan có sự liên kết với nhau, cùng bổ trợ cho nhau nhằm làm nổi bật ý nghĩa của các bài thuyết trình. Tất cả các yếu tố từ màu sắc đến hình khối, cách sắp xếp chữ, font chữ đều phải được lựa chọn cẩn thận và chọn lọc, nhằm mang lại một thông điệp nhất quán.

  [​IMG]

  Tính thống nhất trong bố cục slide thuyết trình là khi các yếu tố trực quan có sự liên kết với nhau, cùng bổ trợ cho nhau nhằm làm nổi bật ý nghĩa của các bài thuyết trình

  Bởi nếu bạn để các yếu tố trên slide rời rạc, không có sự tính toán khiến cho độc giả khó nắm bắt được thông tin và thông điệp mà bạn muốn truyền tải. Vì vậy, thiết kế slide bạn cần đơn giản hoá và súc tích, tránh cầu kỳ.

  Một số yếu tố cần lưu ý để tạo nên một bố cục slide thống nhất
  Để một bố cục slide thống nhất, bạn cần phải đảm bảo các yếu tố về màu sắc, hình khối, font chữ và cách sắp xếp trên silde thật logic và khoa học.

  * Về màu sắc

  Trong làm slide thuyết trình, mỗi màu sắc lại khơi gợi một cảm xúc khác nhau. Do đó người làm cần phải đảm bảo màu sắc chủ đạo phải khớp với thông điệp mà họ muốn truyền tải thông qua bài thuyết trình.
   

Chia sẻ trang này