Các loại bình phòng cháy chữa cháy giá rẻ hiện nay

Thảo luận trong 'Nội dung linh tinh SEO' bắt đầu bởi mmd111, 12/4/19.

 1. mmd111 Thành viên mới

  1. Bình chữa cháy nước


  Đây là thiết bị phòng cháy chữa cháy thuộc loại rẻ và được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Loại này thích hợp để sử dụng cho các đám cháy lớp A, không phù hợp cho lớp B (cháy chất lỏng) hoặc những khu vực cháy có liên quan đến điện.


  2. Bình chữa cháy bột


  Thường được biết với tên gọi là bình chữa cháy đa năng, vì nó có thể được sử dụng trên các lớp cháy A, B và C. Chúng tỏ ra hiệu quả nhất khi dập tắt các đám cháy chất lỏng (lớp B). Bình chữa này vẫn hiệu quả khi dập tắt đám cháy thuộc lớp C, nhưng hãy cẩn thận, nó vẫn có thể nguy hiểm đến nơi cháy và người sử dụng nếu như không được sử dụng đúng cách. Một số loại bột đặc biệt có sẵn được sử dụng để dập tắt đám cháy kim loại (lớp D).


  Cảnh báo: Khi sử dụng loại bình chữa này ở trong nhà, bột có thể che khuất tầm nhìn hoặc gây hư hỏng hàng hóa, máy móc. Nó cũng rất bữa bộn sau khi dập tắt đám cháy.


  3. Bình chữa cháy bọt


  Đắt hơn loại bình chữa nước, nhưng về độ linh hoạt thì vượt trội hơn hẳn. Được sử dụng cho cháy lớp A & B. Bình chữa cháy bọt không được khuyến khích cho đám những cháy liên quan đến điện, nhưng chúng vẫn an toàn hơn nước nếu có vô tình phun trực tiếp lên các thiết bị điện.


  4. Bình chữa cháy CO2


  Carbon Dioxide là chất khí lý tưởng cho các vụ cháy liên quan đến các thiết bị điện, và cũng sẽ dập tắt đám cháy chất lỏng lớp B, nhưng có không diệt tận gốc được đám cháy và ngọn lửa có thể tái phát trở lại.


  5. Bình chữa cháy hóa chất ướt


  Bình phòng cháy chữa cháy này chuyên sử dụng cho lớp F.


  6. Bình chữa kim loại cháy


  Bình chữa cháy này chuyên dùng cho cháy lớp D - cháy kim loại như natri, lithium, mangan và nhôm khi ở dạng phoi hoặc phoi tiện.


  Bình phòng cháy chữa cháy giá rẻ


  Bảng màu của các loại bình chữa cháy giá rẻ

  Trước ngày 1 tháng 1 1997, các quy tắc thực hành cho bình chữa cháy tại Anh là BS 5423, việc mã hóa màu sắc của bình chữa cháy vẫn được sử dụng cho đến nay, cụ thể như sau:


  Nước - Đỏ

  Bột - Kem

  Bột khô - Xanh

  Carbon Dioxide (CO2) - Đen

  Halon - Xanh lá (hiện tại, loại bình chữa này là 'bất hợp pháp' ngoại trừ một vài ngoại lệ như các cảnh sát, quân lực và máy bay).

  Các bình phòng cháy chữa cháy mới ngày nay phải phù hợp với quy tắc BS EN 3, đòi hỏi toàn bộ thành bình chữa phải được sơn màu đỏ. Một khu vực của màu sắc lên đến 5% diện tích bên ngoài có thể được sử dụng để xác định các nội dung bằng cách sử dụng mã hóa màu được quy ước ở trên.

  >> Trang thiết bị phòng cháy chữa cháy
   

Chia sẻ trang này