Các yếu tố tác động đến giá ắc quy ô tô

Thảo luận trong 'Nội dung linh tinh SEO' bắt đầu bởi phongk09, 20/10/22.

 1. phongk09 Thành viên

  Mua ắc quy ô tô cần phải cân nhắc là những yếu tố như hiệu suất hoạt động, sức bền cùng những đặc tính nổi trội của nó. Bên cạnh những điều này thì giá thành phù hợp cũng là điều mà người tiêu dùng quan tâm. Chính vì vậy mà bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến quý độc giả mức giá dao động của giá ắc quy ô tô cùng những điều mà bạn cần biết khi lựa chọn bình điện.

  Các yếu tố tác động đến giá ắc quy ô tô
  Yếu tố tuổi thọ
  Tuổi thọ bình ắc quy được quyết định bởi các bộ phận bên trong cùng chất liệu tạo thành bên ngoài. Do đó, để sở hữu được một bình ắc quy có tuổi thọ cao, bền bỉ qua thời gian thì điều kiện tiên quyết chính là phải được trang bị những vật liệu hàng đầu. Chính vì vậy mà mức giá dành cho bình ắc quy ô tô có tuổi thọ cao được đẩy lên rất cao.

  [​IMG]

  Hãng ắc quy
  Mỗi thương hiệu ắc quy sẽ có cho mình một mức giá niêm yết riêng, những thương hiệu lớn có độ uy tín sẽ cung cấp cho khách hàng một mức giá phù hợp tương ứng với chất lượng sản phẩm và dịch vụ mà họ mang lại. Giới thiệu đến bạn một vài thương hiệu ắc quy đi đầu hiện nay trên thị trường như: ắc quy Đồng Nai, ắc quy Enimac, ắc quy Delkor, ắc quy Amaron,…

  Dung tích, kích thước bình ắc quy
  Mua ắc quy ô tô cần quan tâm về vấn đề kích thước, dung tích, khả năng trữ điện của mỗi bình ắc quy nhằm lựa chọn mẫu bình điện phù hợp để vận hành bộ máy ô tô trơn tru, mạnh mẽ. Thông thường, bình ắc quy sẽ chia thành 5 kích cỡ phổ biến: size 65, size 75, size 24/24F, size 35, size 48. Để dễ dàng hơn trong quá trình lựa chọn mẫu bình điện phù hợp với bộ máy vận hành của xe thì nên nhờ đến sự tư vấn của nhân viên có chuyên môn.

  Phân loại ắc quy
  Thường thì ắc quy trên thị trường hiện nay phổ biến với hai loại là bình ắc quy nước và bình ắc quy khô. Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà lựa chọn mẫu ắc quy phù hợp.

  Bình ắc quy nước có dòng điện mạnh, sở hữu dung tích trữ điện lớn cùng khả năng phát điện vượt trội. Tuy nhiên, công đoạn bảo dưỡng bình ắc quy nước tốn khá nhiều thời gian công sức và tiền bạc.

  [​IMG]

  Bình ắc quy khô sở hữu sức mạnh tương đối ổn định giúp động cơ xe hoạt động nhanh chóng, hiệu suất hơn. Bên cạnh đó, bình ắc quy khô cũng an toàn hơn trong quá trình bảo dưỡng khi không cần châm thêm nước và có thiết kế đóng kín toàn bộ. Vậy nên, chi phí đối với bình ắc quy khô cũng cao hơn gấp nhiều lần so với bình ắc quy dạng nước.

  Tình hình giá ắc quy ô tô trên thị trường
  Tùy vào mỗi dòng sản phẩm mà mức giá ắc quy ô tô sẽ có sự chênh lệch nhất định. Giá ắc quy ô tô bình dân dao động trong khoảng 700.000 – 2.000.000 đồng. Những dòng ắc quy thuộc hàng cao cấp sẽ có mức giá “nhỉnh” hơn, rơi vào khoảng 1.000.000 – 3.000.000 đồng. Đây được xem là mức giá ắc quy ô tô niêm yết tại thị trường Việt Nam hiện nay.

  Mong rằng những thông tin phía trên của bài viết phía trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hơn về mức giá ắc quy ô tô trên thị trường Việt cũng như biết thêm về 4 yếu tố lựa chọn ắc quy phù hợp.
   

Chia sẻ trang này