Cách Chọn Máy Phát Điện Phù Hợp Hiện Nay

Thảo luận trong 'Nội dung linh tinh SEO' bắt đầu bởi seokenken, 4/9/23.

 1. seokenken Thành viên

  1. Vì sao phải lựa chọn máy phát điện
  Việc làm sao để có cách chọn máy phát điện công nghiệp tốt nhất hiện nay phù hợp là rất quan trọng và cần thiết. Máy phát điện có công suất phù hợp sẽ tối ưu cho mục đích sử dụng. Tránh tình trạng dư thừa, quá tải, không phù hợp với hệ thống điện của đơn vị. Tiết kiệm đáng kể chi phí mua lại và vận hành khi đáp ứng nhu cầu người dùng.

  Tùy theo quy mô, loại hình công trình mà nhu cầu sử dụng điện cũng khác nhau. Nếu chọn máy phát điện có công suất nhỏ hơn công suất tiêu thụ năng lượng tại công trường. Dẫn đến không đáp ứng được yêu cầu của công việc, ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ. Nếu máy có công suất vượt quá khả năng tiêu thụ năng lượng sẽ gây lãng phí chi phí đầu tư mua máy ban đầu.

  [​IMG]
  Máy phát điện công nghiệp được sử dụng rộng rãi


  2. Cách để chọn máy phát điện phù hợp cho bạn
  2.1. Xác định tổng điện năng tiêu thụ của các thiết bị sử dụng tại công trình
  Để có cách chọn máy phát điện phù hợp, ta cần biết công suất máy cần tiêu thụ là bao nhiêu. Vì vậy trước tiên, điều đầu tiên là cần tính tổng điện năng tiêu thụ điện của công trình đó.

  Máy phát điện đúng công suất có công suất cao hơn công suất thực tế sử dụng từ 15-20% để máy không bị quá tải. Với sự lựa chọn này, thiết bị sẽ luôn hoạt động với hiệu suất và thời lượng tối đa.


  2.2. Định mức tiêu hao xăng dầu cho máy
  Sau khi xác định công suất, người dùng cần định mức tiêu thụ nhiên liệu của máy phát điện. Việc sử dụng ít nhiên liệu thì chi phí vận hành sẽ thấp hơn. Ngoài ra, dầu diesel tiết kiệm và tuổi thọ cao hơn xăng. Hơn nữa cũng dễ bảo trì hơn vì loại máy này không sử dụng bugi để tạo ra điện. Vì vậy máy không hút nhiều bụi bẩn và mảnh vụn.


  Vì vậy bạn cần có cách chọn máy phát điện thật kỹ để có thể tiết kiệm được nhiên liệu hiệu quả.


  [​IMG]


  2.3. Quy định về tiếng ồn và khí thải đối với máy phát điện phục vụ thi công xây dựng

  Vấn đề lo ngại còn lại khi sử dụng máy chính là tiếng ồn. Độ ồn cho phép khi sử dụng máy trong khoảng từ 65 – 75 dB. Có rất nhiều thương hiệu máy phát điện đến từ Nhật Bản, Ấn Độ, Châu Âu với hệ thống cách âm hoàn hảo. Làm hạn chế tối đa ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như môi trường sống xung quanh. Ngoài ra, cần lựa chọn dòng máy phát điện chất lượng cao, thân thiện với môi trường.

  [​IMG]

  2.4. Một số tiêu chí khác để có cách chọn máy phát điện tốt nhất
  Các tiêu chí khác giúp bạn chọn có cách chọn máy phát điện tốt nhất như sau:
  • Bộ phận điều chỉnh điện áp: Bạn nên kiểm tra xem máy có được trang bị bộ điều chỉnh điệp áp tự động AVR để tránh làm hỏng thiết của bạn.
  • Hệ thống làm mát: Để máy không bị hư hỏng trong thời gian sử dụng, thì bạn nên kiểm hệ thống làm máy trước khi lựa chọn máy.
  [​IMG]
  2.5. Thương hiệu và giá thành phù hợp với chi phí

  Dù là dòng máy nào thì tổ máy phát điện có độ bền cao luôn là sự lựa chọn hàng đầu của người mua hàng; thời gian của nó được xác định bởi động cơ. Do đó, bạn nên cân nhắc mua tổ hợp máy có động cơ nguyên bản của các hãng nổi tiếng.

  Ngoài việc lựa chọn thương hiệu đáng tin cậy thì giá cả của sản phẩm cũng là một yếu tố quan trọng không kém. Bởi máy phát điện công nghiệp có giá thành không cao, chỉ từ vài chục triệu đồng đến vài trăm triệu đồng thậm chí hàng tỷ đồng.  2.6. Độ bền máy phát điện

  Mỗi loại sẽ có những ưu điểm khi sử dụng riêng. Với các hộ gia đình thường lựa chọn máy phát điện chạy xăng. Bởi máy có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển, vận hành êm. Còn với các cơ quan, tổ chức thì sử dụng máy phát điện diesel 3 pha. Bởi loại máy này có công suất phát điện lớn và rất ít khi hỏng hóc.

  Dù là dòng máy nào thì độ bền luôn là sự lựa chọn hàng đầu của người mua hàng. Thời gian của nó được xác định bởi động cơ. Cách chọn máy phát điện có thể tham khảo theo các dòng máy được sản xuất tại Nhật Bản hay Châu Âu. Các dòng máy này sẽ có máy có độ bền cao, động cơ chạy êm, bền lâu hơn. Và theo như nhu cầu sử dụng thì máy phát điện chạy dầu có độ bền cao hơn máy phát điện chạy xăng.

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu máy phát điện nổi tiếng như: Mitsubishi, Doosan, Huyndai … Đây là cách chọn máy phát điện thích hợp cho công trình của bạn.
  [​IMG]  Vậy là chúng ta đã tìm ra cách chọn máy phát điện phù hợp nhất dành cho bạn. Hy vọng bài viết này sẽ là cẩm nang giúp bạn tìm ra máy nổ tiết kiệm chi phí và tốt nhất.
   

Chia sẻ trang này