Cách in file tài liệu nhiều trang thành dạng sách

Thảo luận trong 'Nội dung linh tinh SEO' bắt đầu bởi indangnguyen_boss, 30/7/20.

 1. indangnguyen_boss Thành viên

  Khi quý khách có một file tài liệu nhiều trang, muốn in thành hồ sơ-giấy tờ-văn bản dạng giống cuốn sách để tiết kiệm giấy. Với chức năng in thông thường trong những phần mềm như word… thì điều này là không thể, mà quý khách phải dùng phần mềm FinePrint (trước đây cũng có phần mềm Clickbook có chức năng này nhưng trên Windows 10 Anniverary , Clickbook không hoạt động được)
  Sau khi cài FinePrint thì phần mềm sẽ tự động tạo thêm một máy in ảo tên FinePrint nữa trong máy. Muốn in file thành dạng cuốn sách thì quý khách mở file đó trong phần mềm như bình thường rồi chọn lệnh in, rồi chọn máy in là FinePrint rồi OK, phần mềm FinePrint sẽ tự động mở lên. Chọn như hướng dẫn trong hình:
  [​IMG]
  in nhiều trang thành một cuốn sách

  Sau khi chọn in, vì là lần đầu tiên in nên FinePrint sẽ hỏi một số bước để thiết lập cấu hình phù hợp với máy in của bạn. bạn chú ý đọc kỹ làm theo hướng dẫn trong hình, nếu chọn nhầm khi in sẽ lộn máy móc tự trang
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Đến đây ở các bước tiếp theo quý khách hàng chọn Next rồi Finish. Vậy là xong bước thiết lập cấu hình. Những lần in sau bạn chỉ mong muốn chọn in là xong, không đang cần phải cài đặt các bước như trên nữa.
  Khi in, với máy in thường không có chức năng tự động in 2 mặt. Máy in sẽ in trước một mặt xong, quý khách lấy những tờ giấy đã in 1 mặt đặt lại vào khay giấy. Ở bước này chú ý có đảo mặt giấy hay xoay giấy không thì tùy vào từng dòng máy in, trên phần mềm FinePrint sẽ có thông báo cho quý khách biết, rồi chọn OK để tiếp tục in mặt đồ vật 2. Nếu bạn đặt giấy nhầm thì mặt máy móc 2 sẽ bị lộn nên chú ý kỹ bước này nhé.
  [​IMG]

  Nếu quý khách hàng sử dụng máy in tự động in 2 mặt như mấy dòng Brother 2240D (Duplex) thì những bước khai báo sẽ hơi khác trên một tí nhưng cũng tương tự, quý khách hàng chú ý đọc kỹ là làm được thôi.
  Tham khảo thêm :
  Hướng dẫn cách scan tài liệu thành file PDF đơn giản nhất

  Chúc bạn thành công và có những tập sách đẹp.
  =====
  Công ty in ấn Đăng Nguyên – Là đơn vị chuyên nhận : in tài liệu, in sách, in catalogue giá rẻ, đóng gáy lò xo, đóng sổ sách….với số lượng lớn. Nhận phục vụ các khách hàng có nhu cầu in ấn và so hoa tai lieu cho thư viện, nhà trường và các doanh nghiệp.
  Liên hệ với chúng tôi khi có nhu cầu kể trên : 0914006627 – Email : indangnguyen@gmail.com
  Nguồn : In tài liệu thành sách
   

Chia sẻ trang này