Cách làm cà tím nướng mỡ hành bằng nồi rán không

Thảo luận trong 'Nội dung linh tinh SEO' bắt đầu bởi gasbanmaivn, 2/6/24.

  1. gasbanmaivn Thành viên

    Cà tím nướng mỡ hành là món nướng dân dã mà quyến rũchẳng thểtừ chối. Với loại nồi chiênko dầu bạn mang thể thuận lợi vào bếp nướng cà tím bằng nồi chiên không dầu không kém cạnh nướng bằng bếp than hoa truyền thống, theo hướng dẫn của Gas Ban Mai nhé!

    [​IMG]
    1. Vật liệukhiến Cà tím nướng mỡ hành bằng nồi chiênkhông dầu
    - Cà tím cỡ lớnmột quả(hoặc 2 quả nhỏ)

    - Hành lá 50 gr

    -Tỏi 3 tép ớt hiểm2 trái

    - Dầu ăn hai muỗng canh

    - Đường cát trắng 2 muỗng canh

    - Nước mắm hai muỗng canh

    - Nước cốt chanh 3 muỗng canh

    Phương pháp chọn mua cà tím tươi ngon
    • Lúctậu cà tím bạn chọn những quả cầm lên sở hữu cảm giác chắc nặng tay, cà sở hữu hình dánh thon dài, màu tím đậm, sáng bóng, đều màu.

    • Bên cạnh đórà soát thấy núm cà còn tươi gắn chặt với thân quả là cà còn non, ăn sẽ ngọt nhạt hơn.

    • Ko chọn một số quả cà vỏ bị nhăn, sở hữu vết thâm lạ. Hoặc quả cà nhấn vào thấy cứng, màu chuyển tím hồng hoặc tím nhạt, đây là quả cà già ko ngon.
    [​IMG]

    Công cụthực hành
    Nồi chiênko dầu, dao, thớt, chén, giấy nến,...

    2. Cách chế biến Cà tím nướng mỡ hành bằng nồi cừukhông dầu
    a, Sơ chế nguyên liệu
    Cà tím bạn cắt bỏ phần cuống, rửa sạch, cắt làm đôi rồi để ráo, ví như quả nhỏ thì không cần cắt đôi.

    Hành lá cắt bỏ phần gốc, loại bỏ lá bị héo, rửa sạch với nước. Để ráo sau đó cắt nhỏ cho vào chén.

    Tỏi lột vỏ, ớt hiểm bỏ cuống rồi có đi rửa sạch.

    [​IMG]
    b, Làm mỡ hành
    Chuẩn bị nồi nhỏ, cho vào hai muỗng canh dầu ăn, đếnlúc dầu nóng thì tắt bếp. từ từ múc phần dầu ăn này cho vào chén cất hành lá đã cắt nhỏ, sau đó đảo đều là được.

    Méc nhỏ: ngoài ra bạn cũng mang thể khiến mỡ hành béo thơm theo công thức được san sẻtrong khoảng Gas Ban Mai.

    [​IMG]
    c, Làm cà tím nướng mỡ hành
    Lót giấy nến bên trong nồi chiênkhông dầu. Cho phần cà tím vào trong, nướng cà tím lần 1 với nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút.

    Trở mặt cà tím và tiếp diễn nướng với nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút. Sau ấy, dùng dao để rạch 1con đường rãnh trên thân cà tím, tách nhẹ làm đôi và cho phần mỡ hành vào. tiếp diễn nướng thêm 10 phút nữa là hoàn tất.

    Nếu nhưkocó nồi ránko dầu, bạn sở hữu thể đặt cà tím lên vỉ và nướng trên than hoa trong 15 - 20 phút cho vỏ cà tương đối cháy xém.

    Sau đótiêu dùng dao rạch 1con đường dọc theo thân cà, tách nhẹ làm cho đôi và cho mỡ hành vào, tiếp diễn nướng khoảng 5 phút nữa là hoàn thành.

    [​IMG]
    d, Thành phẩm
    Cho phần ớt, tỏi và 2 muỗng canh tuyến phố vào cối, giã nhuyễn. Sau đấy cho thêm 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước chín, 3 muỗng canh nước cốt canh, khuấy đều và nêm nếm lại cho vừa miệng.
    Cho phần cà tím đã nướng ra dĩa, cắt nhỏ thành khúc vừa ăn (có thể ăn luôn cả vỏ, hoặc bỏ đi phần vỏ tùy theo ý thích của mỗi bạn), cho thêm phần nước mắm ớt đã giã vào, trộn đều là hoàn thành.
    [​IMG]
    Cà tím nướng mỡ hành khiến cho bằng nồi ránko dầu dậy mùi thơm đặc thù, bên trong cà mềm ngọt, mọng nước hòa quyện mỡ hành béo thơm, bạn sở hữu thể khiến cà tím nướng mỡ hành ăn kèm trong những bữa cơm gia đình, hoặc trong một vài bữa tiệc để chống ngán cho những món ăn quá phổ quátgiết mổ cá.
     

Chia sẻ trang này