Cách thức nấu canh chua chay thơm ngon thanh đạm cho gia đình giải nhiệt

Thảo luận trong 'Nội dung linh tinh SEO' bắt đầu bởi gasbanmaivn, 8/5/24.

  1. gasbanmaivn Thành viên

    Canh chua chay là một món ăn ngon, đơn giản dễ thực hiện cho một số bữa ăn chay thêm hấp dẫn. Cùng Gas Ban Mai vào bếp và chế biến ngay món canh chua chay kiểu thái này cho gia đình mình nhé!

    [​IMG]
    1. Chuẩn bị vật liệukhiến cho canh chua chay
    • Me chua hai muỗng canh
    • Giá 100 gr
    • Dọc mùng hai cây(bạc hà)
    • Cà chua 2 quả
    • Thơm 1/2 quả
    • Đậu hũ1 miếng(200g)
    • Ngò gai 5 gr
    • Ớt hai quả
    • Hạt nêm chay 1 muỗng cà phê
    • Muối 1/2 muỗng cà phê
    Hai. Mẹo chọn vật liệu ngon nấu canh chua chay
    Chọn đậu hũ:
    • Những miếng đậu ngon, khiến chokhi khôngmang màu trắng ngà, trắng sữa, khôngmangtín hiệu đổi màu sang vàng như đậu mang pha thạch cao. tào phớ còn nguyên lành, ko dập, bể nát.
    Phương pháp chọn thơm (dứa) ngon ngọt:
    • Bạn cần chọn những trái sở hữu màu vàng tươi từ cuống cho đến phần đuôi sẽ ngon ngọttự nhiên. Trái thơm vàng đều thì độ ngọt càng cao.

    • Hạn chế chọn một số trái ko đều màu, sở hữumột số chấm nâu đậm hoặc vàng ngả sang màu đỏ do nó đã bị chín quá mức.

    • Thơm mang hình tròn bầu, ngắn quả sẽ mangphổ thông thịt hơn so với một số quả dáng ống dài.
    • Thơm nếu chín quá mức sẽ bị mềm, lớp vỏ của dứa sẽ bị nhăn. Còn các trái thơm ngon, tươi sẽ không quá cứng cũng quá mềm, nhấn ngón tay vào sẽ kocó cảm giác bị lõm vào.
    • Mắt thơm càng to, càng thưa thì càng ngon. tại sau lúc gọt bỏ phần mắt bạn sẽ mang được phần thịt dày và mắt lớn, thưa chứng tỏ thơm già và chín bỗng dưng chứ không ngâm thuốc.
    • Nếu thấy có mùi thơm thì nên chọn, giảm thiểu chọn mùi ít hoặc không mùi do nó chưa chín. Cũng không nên chọn một vài trái sở hữu mùi tương đối chua theo kiểu lên men thì ấy là những trái đã quá chín.
    • Phần ngọn thơm: màu càng tươi xanh chứng tỏ thơm càng tươi ngon. Còn ví nhưcác trái quá chín phần ngọn sẽ bị khô hoặc ngả sang màu nâu.
    Phương pháp chọn tìm cà chua ngon:
    • Một số quả cà chua chín mọng bỗng dưng thường mang vỏ căng mọng và màu đỏ, có thể lấy một sốlấm chấm màu trắng ở làm thịt quả qua vỏ.

    • Lúc sờ vào quả cà chua chín cây sẽ có cảm giác hơi mềm. khi mà cắt đôi ra, hạt quả màu trắng vàng, ruột chín đỏ, chín mềm và hơi bột.

    • Chọn cà chua nếu cuống cà chua còn tươi, xanh và khisử dụng tay kéo nhẹ cuống ra thì cuống vẫn còn dính chặt vào quả, mà quả đã chín thì ấy là quả chín cây.
    [​IMG]

    3. Bí quyết chế biến Canh chua chay
    * Sơ chế nguyên liệu

    Cắt nhỏ tàu hũ thành miếng vừa ăn. Ngò gai làm sạch, cắt nhỏ. Ớt cắt lát.

    Giá đỗ rửa sạch. Cà chua khiến cho sạch, cắt múi vừa ăn.

    Thơm gọt bỏ vỏ, cắt bỏ hết mắt. làm cho sạch thơm rồi cắt thành miếng vừa ăn.

    Dọc mùng rửa sạch đất bám ngoài rồi sử dụng dao tước vỏ. Cắt thành từng vát chéo, sở hữu độ dày khoảng một - một,5cm rồi ngâm với nước muối khoảng 20 - 30 phút.

    Me pha với khoảng 50ml nước nóng, ngâm cho tan ra rồi lọc bỏ xác, lấy nước.

    [​IMG]

    * Xào vật liệu
    Bắc chảo lên bếp, bật lửa lớn, cho vào chảo khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, dầu sôi lăn phăn thì cho thơm và cà chua đã cắt nhỏ vào, đảo đều tay cho chín sơ.

    Nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối và đảo đều.

    [​IMG]
    * Nấu canh
    Lúc cà chua và thơm chín sơ rồi thì cho vào nồi 500ml nước lọc, 50ml nước cốt me đã lọc, khuấy đều rồi đun cho nước sôi.

    Lúc nước sôi thì cho tàu hũ đã cắt vào, đun thêm 2 phút rồi cho dọc mùng vào, cho thêm vài lát ớt rồi đun thêm 5 phút.

    Chung cục, cho giá, hành ngò đã cắt nhỏ và giá đã làm cho sạch vào nồi, nấu thêm khoảng hai phút rồi tắt bếp.

    [​IMG]
    * Thành phẩm
    Canh chua chay thơm ngon, đằm thắm với nước canh chua chua cay cay nhẹ dịu, thêm đậu hũ mềm ngon, dọc mùng giòn dai thật quyến rũ đúng ko nào? cùng thưởng thức ngay món canh ngon này nhé!

    [​IMG]

    Với hướng dẫn trên, bạn đã biết cách nấu canh chua chay thanh đạm, đơn giản tại nhà, đây còn là 1chọn lựalý tưởng cho các người ăn chay hoặc ai đang kiếm tìm1 món ăn nhẹ nhàng, thanh đạm và giàu dinh dưỡng. Hãy thử nấu món ăn này để thưởng thức hương vị đặc thù của ẩm thực Việt Nam.
     

Chia sẻ trang này