Cách Thức Nấu Mì Quảng Tại Nhà Thơm Ngon Hấp Dẫn

Thảo luận trong 'Nội dung linh tinh SEO' bắt đầu bởi gasbanmaivn, 5/11/23.

  1. gasbanmaivn Thành viên

    Mì Quảng, một món ăn ngon và đặc thù của vùng đất Quảng Nam, đã trong khoảng lâu phát triển thành một niềm tự hào của người dân nơi đây. Mì Quảng ko chỉ cuốn hút bởi hương vị thơm ngon, đặm đà mà còn miêu tả rõ nét văn hóa ẩm thực độc đáo của miền Trung - Việt Nam. Hãy cùng GasBanMai học cách nấu Mì Quảng tại nhà nhé!


    [​IMG]

    Cách nấu Mì Quảng tại nhà

    Giới thiệu phương pháp nấu Mì Quảng tại nhà

    1.Giới thiệu Mì Quảng

    Mì Quảng được chế biến từ một vài nguyên liệu đơn giản nhưng lại đòi hỏi sự tường tận và khéo léo trong giai đoạn nấu nước dùng và xử lý thịt gà thường được ướp gia vị mặn mòi, sau đấy xào chín đều. nước dùng đặc trưng của mì Quảng được làm từ xương gà và một số mẫu rau củ, tạo nên hương vị ngọt tự nhiên độc đáo. Rau thơm được rửa sạch, thái nhỏ và xếp lên trên mì, tạo điểm nhấn về màu sắc và hương thơm.


    Sợi mì Quảng vàng óng, dai ngon, hài hòa tuyệt vời với thịt gà thơm mềm, đậu phộng béo ngậy và một số cái rau thơm xanh tươi, tạo nên một món ăn cực kỳ quyến rũ. đặc trưng, mì Quảng thường được kết hợp với bánh đa nướng giòn rụm, khiến cho món ăn phát triển thành cá tính và nhiều hơn.


    Đọc tiếp để biết chi tiết cách nấu Mì Quảng vì nhà thơm ngon này nhé!

    2. Chuẩn bị và sơ chế vật liệu cần yếu

    [​IMG]

    Chuẩn bị nguyên liệu - cách nấu Mì Quảng vì nhà

    Nguyên Liệu:
    • 500 gram mì Quảng
    • 5 cái bánh đa mè
    • 50 gram củ nén
    • 100 gram cải bẹ xanh
    • một,2 kg gà ta
    • 200 gram bắp chân
    • 30 quả trứng chim cút
    • 100 gram húng lủi và húng quế
    Sơ Nguyên Liệu:

    [​IMG]

    Sơ chế nguyên liệu cần thiết
    • Đập dập củ nén, sau ấy băm nhỏ.
    • Bóc vỏ hành tím và thái lát mỏng.
    • Gọt vỏ gừng và thái thành sợi nhuyễn.
    • Đập dập ớt.
    • Rửa sạch gà và lóc xương gà. Thái thịt gà thành miếng vừa ăn. Ướp làm thịt gà với củ nén, gừng, hành tím, ớt, nước mắm, dầu điều, muối, tiêu và mì chính, trộn đều và để thấm trong vòng 30 phút.
    • Rửa sạch rau thơm và vớt ra để ráo.
    • Luộc chín trứng phắn, bóc vỏ.
    3. Cách thức nấu Mì Quảng tại nhà thuần tuý dễ thực hiện:

    [​IMG]

    Thực hành những bước

    • Bước 1: Mở bếp ga âm, đun hot một tẹo dầu trong nồi, sau đó phi thơm củ nén băm nhỏ. Tiếp theo, đổ thịt gà ướp vào nồi và đảo đều cho tới khi thịt gà săn lại. Thêm nước lèo vào nồi và đun với lửa vừa tới lúc nước cạn một chút. Tắt bếp gasbình ga an toàn cẩn thận.
    • Bước 2: Thái lát bắp chuối và đặt vào tô nước có vài lát chanh để giữ độ giòn. Sau ấy, vớt bắp chuối ra và xếp lên dĩa cộng với một vài loại rau thơm.
    • Bước 3: Xếp mì Quảng vào tô. Tiếp theo, xếp một số nguyên liệu khác vào tô sao cho đẹp mắt, bao gồm rau húng lủi và húng quế, trứng chim cút luộc và bắp chuối. chung cục, đặt phần thịt gà xào lên trên cộng và rưới nước sốt xào lên trên cùng.
    • Bước 4: Rắc đậu phộng rang lên bề mặt tô mì Quảng để tạo thêm sự quyến rũ. Bánh đa mang thể bẻ nhỏ và trang hoàng lên tô mì.

    Kết luận

    [​IMG]

    Kết luận - phương pháp nấu mì Quảng bởi nhà

    Với những bước đơn giản trên, bạn có thể tự tay nấu được 1 tô mì Quảng thơm ngon, hấp dẫn ngay bởi nhà. Để tận hưởng hương vị xuất sắc của mì Quảng, nên thưởng thức nó khi nó còn hot. Sợi mì sẽ thu nạp hương vị của nước sốt thơm ngon, phối hợp xuất sắc với vị ngon của thịt gà, đậu phộng và rau thơm, tạo nên 1 trải nghiệm ẩm thực không thể nào quên. Chúc bạn có một bữa ăn thú vị và ngon miệng!
     

Chia sẻ trang này