Chỉ dẫn Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng: Món Ẳn Mặn Mà Hương Vị Miền Quê

Thảo luận trong 'Nội dung linh tinh SEO' bắt đầu bởi gasbanmaivn, 9/5/24.

  1. gasbanmaivn Thành viên

    Canh chua cá diêu hồng là 1 món ăn truyền thống của vùng miền quê Việt Nam, ko chỉ ngon mồm mà còn bổ dưỡng. Gas Ban Mai sẽ cung ứnghướng dẫn chi tiết về cá diêu hồng nấu canh chua này, từ việc chuẩn bị vật liệu cho tớitrật tự nấu nước lèo thơm ngon, hấp dẫn.

    [​IMG]

    Cách thức nấu canh chua cá diêu hồng
    Vật liệu nấu canh chua cá diêu hồng
    • Cá diêu hồng 1 con
    • Cà chua 2 quả
    • Thơm 1/4 trái(dứa)
    • Giá đỗ 1 ít Bạc hà 1 nhánh(dọc mùng)
    • Đậu bắp 8 trái Me vắt 30 gr
    • Ngò gai 4 nhánh
    • Ngò ôm 4 nhánh(rau ngổ)
    • Hành tím một củ
    • Nước mắm một muỗng canh
    • Dầu ăn 1 muỗng canh
    • Gia vị thông dụng một ít(muối/tiêu/đường/hạt nêm)
    Bí quyết chọn muavật liệu tươi ngon
    Cách thứcsắm cà chua tươi ngon
    • Bạn nên chọn cà chua mang vỏ ngoài láng mịn, căng mọng nước có màu đỏ tươi, cuống vẫn còn xanh.
    • Không nên chọn các quả bị thâm đen hay có đốm nhỏ màu đen, sở hữu màu ko đều vừa xanh, vừa đỏ.
    • Tiêu dùng tay chạm vào thấy quá mềm hoặc quá cứng, có nước chảy ra thì ko nên sắm, sở hữu thể chúng đã bị hỏng.
    Phương pháp chọn tìm thơm (dứa) ngon
    • Dứa sở hữu màu vàng đều, màu vàng càng sậm thì dứa càng ngọt, tùy vào chừng độphù hợp bạn có thể lựa chọn độ ngọt vừa ý.
    • Nên chọn các trái dứa sở hữu mắt lớn, dáng tròn chúng thường rộng rãigiết mổ, mọng nước hơn phần đông so với một vài trái dáng dài. một vài trái sở hữu mắt to thường dễ làm sạch và tiết kiệm thời kì hơn.
    • Nên chọn một vài trái dứa nguyên lành, ko bị dập nát hay thâm tím, hạn chế chọn các trái quá mềm.
    Cách chọn tậu đậu bắp tươi ngon
    • Chọn sắmmột số quả đậu bắp tươi, non, có kích thước nhỏ, sở hữu màu xanh bóng đẹp, lớp vỏ bên ngoài mangmột lớp lông mao mỏng.
    • Ko chọn sắmcác quả bị mềm hoặc mang vết thâm bên ngoài cũng như mang kích thước quá to sẽ là quả đậu bắp già, ăn ko ngon.
    • Sử dụng tay bấm nhẹ thấy lớp vỏ giòn, cứng, ko bị mềm và lõm là đậu bắp tươi, non.
    Cách chế biến Canh chua cá diêu hồng
    1. Sơ chế vật liệu

    Thơm, hành tím và ngò rửa sạch rồi đem cắt nhỏ. Cà chua đem cắt múi cau. Đậu bắp rửa sạch rồi đem cắt xéo.

    Me đem pha với 100ml nước nóng, sau ấydùng muỗng dằm cho me nhỏ ra rồi vớt bỏ hột.

    Sử dụng dao tước sạch vỏ bạc hà. Cho bạc hà vào thau nước muối pha loãng cho ra một số chất bẩn và ngâm khoảng 5 phút, rửa sạch lại với nước. Sau đó đem bạc hà cắt vạt xéo khoảng một lóng tay.

    hai. Sơ chế cá diêu hồng
    Cá diêu hồng tậu về, để làm cho sạch và khử mùi tanh, bạn hãy đánh sạch vảy cá, bỏ vây, mổ bụng cá lấy hết phần nội tạng bên trong, rửa và chà xát với muối khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch lại với nước rồi cắt thành một số khoanh dày khoảng hai đốt tay.



    [​IMG]
    3. Nấu canh
    [​IMG]
    Bắc nồi lên bếp và cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, khi dầu hot thì cho hành tím vào phi thơm.
    Cho hai lít nước vào nồi, khi nước sôi thì cho cá vào, nấu khoảng 8 - 10 phút cho cá chín thì cho cà chua, nước cốt me vào, nấu thêm 5 phút nữa thì cho bạc hà, đậu bắp vào nồi và tiếp diễn nấu thêm 5 phút.

    Sau 5 phút thì nêm vào nồi 2 muỗng canh con đường, 1 muỗng cà phê muối, một muỗng canh nước mắm, một muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê tiêu, nêm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị rồi cho thêm giá, hành ngò vào rồi tắt bếp.

    4. Thành phẩm

    Món canh chua cá diêu hồng với nước lèo chua ngọt trong khoảng me, cá vừa chín, ko bị bở và tanh, cùng với màu sắc quyến rũ của thơm, cà chua, đậu bắp, bạc hà, chấm cá cùng nước mắm thì món ăn hứa sẽ rất hao cơm đấy!
    [​IMG]
     

Chia sẻ trang này