Điểm mặt các thực phẩm cho phụ nữ sau sinh

Thảo luận trong 'Nội dung linh tinh SEO' bắt đầu bởi phongk09, 13/4/20.

  1. phongk09 Thành viên

    [​IMG]


    Phụ nữ sau sinh nên ăn gì để lợi sữa và tốt cho sức khỏe?
    Cơ thể phụ nữ sau khi sinh em bé bị mất nhiều máu và năng lượng, chính vì thế cần phải bổ sung năng lượng để phục hồi sức khỏe cho, và giúp mẹ cung cấp đủ sửa cho con bú mà không bị lên cân quá mức. Vậy phụ nữ sau sinh nên ăn gì để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé mà không mẹ vẫn giữ được vóc dáng.
    Nguồn: https://suckhoevedep.com/phu-nu-sau-sinh-nen-an-gi/
    1. Phụ nữ sau sinh nên ăn gì?
    Sau đây là 4 nhóm thực phẩm cần thiết để giúp cung cấp đủ chất dinh dưỡng mà phụ nữ sau khi sinh cần bổ sung.


    Phụ nữ sau sinh nên ăn tinh bột
    • Phụ nữ sau sinh cần cung cấp năng lượng bằng những loại thực phẩm chứa nhiều tinh bột chẳng hạn như: bánh mì, ngũ cốc, cơm, mì sợi và khoai tây…
    • Tinh bột giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể mẹ sau sinh, nếu không bổ sung tinh bột cho cơ thể thì mẹ sẽ nhanh đói, dễ bị kiệt sức và mệt hơn.
    Phụ nữ sau sinh nên ăn thực phẩm chứa nhiều chất đạm
    Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất đối với sức khỏe và sự phát triển toàn diện của bé. Chính vì vậy, chế độ dinh dưỡng của mẹ làm ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn sữa. Mỗi ngày mẹ cần phải bổ sung khoảng 67g lượng protein cho cơ thể.
    Phụ nữ sau sinh nên ăn thực phẩm chứa nhiều chất béo
    Acid béo là hàm lượng giúp bổ sung sức khỏe và cung cấp năng lượng cho mẹ, ngoài ra nó còn có tác dụng giúp hấp thụ các vitamin dễ hơn…
    Phụ nữ sau sinh nên ăn thực phẩm chứa nhiều vitamin và khoáng chất
    Phụ nữ sau sinh cần bổ sung các loại vitamin như vitamin A, B1, B2, B6…
    Đối với phụ nữ mang thai 6 tháng cuối và sau sinh 6 tháng đầu đang cho con bú thì mỗi ngày cần bổ sung 1000mg canxi. Những loại thực phẩm chứa nhiều canxi như thịt, cá, trứng, sữa và một số loại rau xanh như cải xoăn, củ cải, mù tạt…
    Sữa mẹ được coi là nguồn dưỡng chất tốt nhất đối với sức khỏe và sự phát triển toàn diện của bé. Chính vì vậy, chế độ dinh dưỡng của mẹ làm ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn sữa. Đối với phụ nữ mang thai 6 tháng cuối và sau sinh 6 tháng đầu đang cho con bú thì mỗi ngày cần bổ sung 1000mg canxi. Những loại thực phẩm chứa nhiều canxi như thịt, cá, trứng, sữa và một số loại rau xanh như cải xoăn, củ cải, mù tạt…
    Trong thời gian đang cho con bú thì bạn cần phải bổ sung sắt mỗi ngày khoảng 24mg. Một số loại thực phẩm giúp bổ sung sắt như: thịt, cá, trứng, sữa, đậu và loại rau có màu xanh đậm.
    Iot là một khoáng chất thiết yếu để giúp cơ thể sản sinh ra hooc môn tuyến giáp, và giúp não bộ và hệ thần kinh của trẻ phát triển tốt hơn. Thông thường mỗi bà mẹ cần phải cho con bú từ 190µg đến 270µg iot mỗi ngày. Nguồn thực phẩm chứa iot như hải sản, rong biển, sữa…
    Kẽm là một thành phần rất quan trọng đối với sự phát triển của các tế bào và hệ miễn dịch của bé. Chính vì thế, mỗi ngày mẹ cần cho em bé bú từ 10 – 20mg kẽm. Thực phẩm mà mẹ cần sử dụng để cung cấp kẽm như là sữa, các loại hạt đậu, hải sản, ngũ cốc nguyên hạt…
     

Chia sẻ trang này