Giáo dục “chao đảo” trước Blockchain

Thảo luận trong 'Nội dung linh tinh SEO' bắt đầu bởi thetvbytesoft, 25/2/19.

 1. thetvbytesoft Thành viên

  Trong khi tại nhiều nước, người dân còn đang “điên cuồng” với những dự án tiền ảo làm giàu nhanh chóng thì nhiều quốc gia phát triển đã nắm rõ ý nghĩa của ứng dụng Blockchain và đưa nó vào giáo dục, hoàn thiện bộ máy giáo dục, thậm chí giảng dạy cho chính công dân của mình.

  Xem thêm: Nền tảng Blockchain là gì  [​IMG]


  Như chúng ta đều biết, công nghệ đang thay đổi ở một tốc độ đáng kinh ngạc và sự ra đời của công nghệ non trẻ sẽ định hình hoàn toàn tương lai. Một số sáng kiến công nghệ đang nổi lên mỗi năm có tiềm năng to lớn để làm rung chuyển thế giới và biến đổi dần dần trong cuộc sống của chúng ta. Đáng chú ý nhất trong số đó là blockchain, được coi là một phát minh khéo léo kể từ khi ra đời của Internet. Công nghệ đột phá làm cơ sở cho tiền điện tử như bitcoin giữ tiềm năng ở nhiều hình thức hơn là phương tiện trao đổi và lưu trữ giá trị. Và ngành giáo dục không phải là một ngoại lệ, một hệ thống giáo dục blockchain có thể giúp củng cố và biến đổi các mối quan hệ giữa các trường cao đẳng và đại học và, lần lượt, mối quan hệ của họ với xã hội.


  Tại sao chúng ta cần blockchain ?

  Hãy giải thích theo cách đơn giản nhất. Chúng ta đều biết rằng Internet đã được tạo ra để kết nối hàng tỷ người trên khắp thế giới, và nó chắc chắn là một công cụ mạnh mẽ để giao tiếp và cộng tác trực tuyến. Mặt khác, mọi thứ sẽ tốt hơn nếu có một giá trị Internet – một nền tảng toàn cầu, phân tán và bảo mật cao, nơi chúng ta có thể lưu trữ và trao đổi những thứ có giá trị và nơi chúng ta có thể tin tưởng lẫn nhau mà không cần trung gian. Và đó là những gì blockchain là về – một loại mới của Internet cho phép tất cả mọi người có quyền truy cập miễn phí disintermediated phổ chuyển giao giá trị. Niềm tin được lập trình vào công nghệ, đó là lý do tại sao blockchain được gọi là Giao thức tin cậy.


  Blockchain trong ngành giáo dục - Tại sao không ?


  Dễ chia sẻ: Với sự giúp đỡ của công nghệ Blockchain, sinh viên có thể chia sẻ bằng cấp của họ và các chứng chỉ liên quan với các doanh nghiệp một cách dễ dàng. Cả hai bên muốn truy cập các tài liệu này đều có thể xem trong nền tảng hỗ trợ Blockchain, tuy nhiên, chỉ chủ sở hữu mới được cấp quyền truy cập cho người khác.


  Tính không thay đổi: Blockchain đảm bảo rằng thông tin được chia sẻ là giống nhau cho tất cả. Không thể sửa đổi thông tin được chia sẻ bởi bất kỳ ai đang xem hoặc truy cập dữ liệu. Ví dụ, một khi kết quả của sinh viên là trực tiếp trên nền tảng Blockchain, nó không thể bị thay đổi hoặc bị hack theo bất kỳ cách nào.


  Giảm chi phí: Đối với các bảng điểm được tìm kiếm bởi các sinh viên từ các trường đại học, có một số chi phí liên quan. Tuy nhiên, với công nghệ Blockchain, chi phí như vậy được loại trừ vì thông tin có thể dễ dàng truy cập được.

  Ứng dụng Blockchain là một công nghệ hoàn toàn mới nhưng những tiện ích có thể áp dụng cho ngành giáo dục là vô giới hạn, thiết kế nên một hệ thống học tập và giảng dạy thông minh, minh bạch và an toàn; một nền giáo dục văn minh trước thềm kỷ nguyên số.
   

Chia sẻ trang này