Hướng dẫn bí quyết khiến panna cotta đơn giản bởi nhà!

Thảo luận trong 'Nội dung linh tinh SEO' bắt đầu bởi gasbanmaivn, 7/1/24.

  1. gasbanmaivn Thành viên

    Panna cotta sở hữu xuất xứ trong khoảng miền Bắc nước Ý, vùng Piedmont. Món tráng miệng này được khiến cho trong khoảng kem, sữa, tuyến phố và gelatin. Panna cotta mang nghĩa là "kem nấu" trong tiếng Ý. Đây là một món ăn dễ làm cho và cực kỳ ngon miệng. Trong bài viết này, GasBanMai sẽ san sẻ với bạn cách làm panna cotta cơ bản thơm ngon kiểu Ý bởi nhà.

    [​IMG]

    Hướng dẫn chi tiết cách thức khiến panna cotta cơ bản

    Để làm cho panna cotta ngon Anh chị em cần theo các bước gồm chuẩn bị vật liệu, thực hiện nấu, hãy cùng theo dõi chi tiết ngay dưới đây nhé.

    1. Chuẩn bị vật liệu

    [​IMG]
    • 480 ml kem đặc tuyến đường (heavy cream)
    • 1 lá gelatin
    • 1 muỗng cà phê tinh chất vani
    • một cây vani khô
    • 1 muỗng canh rượu rum đen
    • 2.5 muỗng canh tuyến phố
    Heavy cream là gì?
    • Heavy Cream (Kem Đặc Đường):
    • Heavy cream sở hữu nồng độ chất béo cao hơn so với whipping cream thường ngày.
    • Nồng độ chất béo của heavy cream thường là từ 36% tới 40%.
    • Điều này làm nó dày hơn và cung ứng hương vị béo và độ đặc các con phố phải chăng hơn cho một số món ăn và món tráng miệng.
    • Heavy cream thường được sử dụng trong các món ăn nấu kem và tráng miệng như Panna Cotta, Creme Brulee, Và Mousse.
    Whipping Cream - phương pháp làm panna cotta cơ bản
    • Whipping cream có nồng độ chất béo thấp hơn, thường trong khoảng 30% tới 36%.
    • chiếc kem này phù hợp để đánh bông và làm cho kem đánh bông để trang hoàng món tráng mồm hoặc nước trái cây.
    • Whipping cream cũng có thể được dùng trong nấu ăn, nhưng nó mang khuynh hướng tạo ra một vài món ăn dẻo hơn và ít đặc trục đường hơn so với heavy cream.
    lúc khiến Panna Cotta hoặc một vài món ăn đề xuất độ đặc con đường cao bạn nên sử dụng heavy cream. Whipping cream thường được chuyên dụng cho một số công thức đánh kem để trang trí hoặc các món ăn cần ít tuyến đường hơn.

    Gelatin là gì?
    • Gelatin là 1 loại nguyên liệu thực phẩm được chiết xuất trong khoảng collagen, 1 chiếc protein có trong xương và da của động vật.
    • Gelatin sở hữu dạng bột hoặc lá, không mùi, không vị, trong suốt hoặc sở hữu màu khá vàng.
    • Gelatin được tiêu dùng phổ quát trong chế biến thực phẩm, khiến bánh, nấu chè, thạch,... Để tạo độ kết dính, ổn định hình trạng cho thực phẩm.
    • phương pháp sử dụng gelatin
    • Gelatin dạng bột: Hòa tan gelatin với nước lạnh theo tỷ lệ 6gr gelatin:250ml chất lỏng. Để gelatin nở mềm trong vòng 5-10 phút, sau ấy đun chảy gelatin trên lửa nhỏ, khuấy đều cho tan hoàn toàn.
    • Gelatin dạng lá: Ngâm gelatin trong nước lạnh trong vòng 5-10 phút cho lá gelatin nở mềm. Sau đó vắt ráo nước và đun chảy gelatin trên lửa nhỏ, khuấy đều cho tan hoàn toàn.
    Tìm gelatin ở đâu?
    Gelatin được bán ở những shop bán vật liệu làm cho bánh, siêu thị hoặc sắm trực tuyến trên một vài trang thương mại điện tử.

    Lưu ý - bí quyết làm panna cotta cơ bản
    • Lúc tiêu dùng gelatin, cần lưu ý tỷ lệ tiêu dùng cho từng dòng gelatin để đảm bảo thành phẩm đạt được độ kết dính như mong muốn.
      Gelatin dạng bột dễ sử dụng hơn gelatin dạng lá, nhưng gelatin dạng lá mang thể tạo độ kết dính rẻ hơn.
    Sắm rượu rum đen ở đâu?
    Rượu rum đen là một mẫu rượu phổ thông được dùng trong pha chế cocktail và khiến cho bánh. Bạn có thể tìm sắm rượu rum đen do một số shop bán rượu Tây, cửa hàng bán nguyên liệu khiến cho bánh, đồ tráng miệng hoặc nguyên liệu pha chế, hoặc tìm trực tuyến trên một số trang thương nghiệp điện tử uy tín.

    2. Cách thức khiến panna cotta cơ bản

    Bước 1: Ngâm nở gelatin
    Bắt đầu bằng việc ngâm 1 lá gelatin trong 80ml nước lã trong khoảng từ 5 đến 10 phút để làm cho gelatin nở mềm.

    Bước 2: Nấu hỗn tạp kem sữa

    [​IMG]
    • Tiêu dùng một con dao để cắt một trục đường dài trên cây vani khô, sau đấy lấy phần hạt vani bên trong.
    • Đun sôi 480ml heavy cream cùng với 2.5 muỗng canh tuyến phố, hạt vani trong khoảng cây vani khô, và một muỗng cà phê tinh chất vani trên bếp gas âm.
    • Lúc hổ lốn sôi, tắt bếp gasbình gas.
    • Vắt khô lá gelatin và hài hòa nó với 1 muỗng canh rượu rum đen, sau đấy khuấy đều để hẩu lốn hòa quyện.
    • Cuối cùng, lọc hỗn tạp này qua rây để làm nó mịn mượt.
    Bước 3: Đổ khuôn và làm cho lạnh Panna Cotta

    [​IMG]

    Đổ hổ lốn kem sữa vừa nấu vào các khuôn. Sau đó đặt chúng vào ngăn mát trong tủ lạnh khoảng từ 1- 2 tiếng để bánh đông lại.

    Bước 4: hoàn thành - bí quyết khiến cho panna cotta căn bản

    • Lúc Panna Cotta đã đông, đặt khuôn lên dĩa và nhẹ nhõm lắc để lấy ra.
    • Sau ấy, trang trí với một tẹo mứt cherry hoặc theo sở thích của bạn.
    • Bạn sở hữu thể ăn Panna Cotta mà ko cần thêm mứt. Hoặc thêm mứt trái cây như mứt xoài, mứt đào, hoặc mứt việt quất để tạo thêm hương vị phổ quát.
    Bước 5: Thành phẩm
    Panna Cotta cơ bản mang kết cấu mềm mịn, vị ngọt nhẹ và béo ngậy trong khoảng kem sữa tươi. cộng với hương thơm đặc trưng trong khoảng vani thật và vị chua nhẹ và thơm từ rượu rum đen.

    Dưới đây là những mẹo để khiến cho panna cotta ngon hơn:
    • Dùng whipping cream tươi: Whipping cream tươi sẽ giúp panna cotta có độ béo ngậy và hương vị thơm ngon hơn.
    • Nấu panna cotta ở nhiệt độ thấp: Nấu panna cotta ở nhiệt độ rẻ. Sẽ giúp panna cotta sở hữu độ mềm mịn, không bị vón cục.
    • Ủ panna cotta trong tủ lạnh ít nhất 4 giờ: Ủ panna cotta trong tủ lạnh ít ra 4 giờ. Giúp panna cotta đông lại hoàn toàn và sở hữu thể cắt thành từng miếng đẹp mắt.
    Kết luận

    Vậy là chúng ta đã cùng nhau Nhận định về bí quyết làm cho panna cotta căn bản. Đây là một món tráng mồm thơm ngon và hấp dẫn. Với một vài nguyên liệu và cách làm thuần tuý nêu trên. Bạn mang thể làm được những cái panna cotta thơm ngon cho gia đình và bạn bè. Chúc bạn thành công với món panna cotta!
     

Chia sẻ trang này