Hướng Dẫn Nấu Bếp Ga Mini Ít Tốn Ga

Thảo luận trong 'Nội dung linh tinh SEO' bắt đầu bởi gasbanmaivn, 5/6/21.

  1. gasbanmaivn Thành viên

    GasBanMai hướng dẫn dùng bếp ga nhỏ đúng cách cũng như ít phí nhiên liệu giúp giảm chi phí với tăng tuổi thọ của bếp.
    Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Bếp Gas Mini Tiết Kiệm

    Với hiện trạng vật giá leo thang hiện tại, giá gas cũng ngày một nâng cao lên. Việc tiêu dùng bếp gas sao cho tiết kiệm luôn là mối để ý bậc nhất của rộng rãi bà nội trợ. Tham khảo bài viết sau của Gas Ban Mai để tiết kiệm gas lúc nấu bếp nhé!
    [​IMG]
    1. Chỉnh ngọn lớn nhỏ lửa vừa phải

    khi mà nấu bạn hãy chú ý tới ngọn lửa, chỉ cần điều chỉnh núm bếp ga sao cho ngọn lửa vừa với đáy nồi là được. Ngọn lửa quá to vừa tốn ga mà món ăn của bạn lại lâu chín tại lượng nhiệt thay do tập hợp vào đáy nồi lại bị phân tán ra quanh đó.
    2. Lựa đồ nấu phù hợp

    Nên chọn mẫu nồi phù hợp với lượng thức ăn cần nấu. Giảm thiểu nấu một lượng thức ăn nhỏ trong 1 dòng nồi lớn, tương tự sẽ rất phung phí ga. Giả dụ bạn cần nấu những món như ninh, hầm xương thì nên nấu bằng nồi áp suất, vừa giúp thức ăn nhanh chín, mềm mà còn tiết kiệm ga khi nấu.
    3. Thường xuyên chùi rửa bếp gas

    Mỗi ngày sau lúc nấu, bạn nên chùi rửa bếp ga, để các cặn bẩn không đọng lại khiến cho bít một số lỗ khí (đường dẫn ga). Ví như ko chùi rửa thường xuyên, lỗ khí sẽ dễ bị bít làm gas ko ổn định, ngọn lửa ko cháy đều dẫn tới nấu thức ăn lâu hơn và hao ga.
    4. Điều chỉnh nước trong khi đun nấu

    lúc nấu nướng, ví như thấy cần thiết mới thêm nước. Tỉ dụ khi luộc mì sợi, tùy lượng mì mà đổ nước cho vừa. Nếu như hấp thức ăn, đặc trưng là hấp chín thực phẩm, bạn chỉ nên cho một lượng nước đủ dùng vào nồi. Khái quát, đổ nước sao cho hấp xong, trong nồi còn lại khoảng 1/2 bát nước là được. Nếu như không, thời kì đun nước sôi sẽ kéo dài, phung phí tương đối gas.
    5. Tắt bình gas sau lúc nấu ăn

    Sau khi nấu bếp xong, bạn nên khóa bình ga lại. Một phần hạn chế được lượng ga bị thất thoát ra bên ngoài, một phần đảm bảo được an toàn cho người tiêu dùng, giảm thiểu được tình trạng rò rỉ ga, gây cháy nổ...
    6. Ko nên bật tắt bếp liên tục khi nấu

    Trước khi bắt tay vào chế biến món ăn cho gia đình mình, bạn nên chuẩn bị sẵn hồ hết nguyên liệu và lên kế hoạch mình sẽ nấu một vài món ăn gì. Mang như vậy, khi bật bếp ga lên, bạn mới có thể cho thức ăn vào nồi nấu 1 bí quyết liên tục được. Việc bật tắt bếp ga phổ quát lần trong một lần nấu sẽ gây tốn gas.
    7. Gắn khung cản gió cho bếp gas

    Vòng chắn gió hay còn được gọi là kiềng tiết kiệm gas được khiến bằng kim loại được dùng bao quanh đó đầu đốt, đang có bán nhiều bởi các chợ và siêu thị.
    Sản phẩm này sẽ giúp lượng nhiệt ko bị tản khi đun, định hướng nhiệt đi thẳng lên đáy nồi. Lượng năng lượng có thể tiết kiệm được trong trường hợp này.
    8. Chú tâm khi nấu ăn, tránh làm những chuyện khác

    Một vài người sở hữu thói quen vừa nấu (đun nước, ninh cháo…) vừa khiến việc khác như quét nhà, coi tivi... Và hấu hết đều quên cho đến khi nhớ ra thì một lượng gas đã tiêu hao uổng phí do món ăn đã qúa lửa, nước cạn, thậm chí cháy nồi. Bởi vậy hãy hội tụ khi nấu.
     

Chia sẻ trang này