Hướng dẫn nấu canh rong biển thịt bò đậu hũ

Thảo luận trong 'Nội dung linh tinh SEO' bắt đầu bởi banhgaocay, 5/4/23.

  1. banhgaocay Thành viên mới

    Cách chế biến Canh rong biển thịt bò đậu hũ
    • 1
      Sơ chế và ướp thịt bò
      Để khử mùi hôi thịt bò, bạn đem ngâm qua nước có pha 1 muỗng canh muối khoảng 15 phút sau đó rửa sạch, để ráo. Dùng dao thái ngang thớ thịt thành các lát mỏng vừa ăn.

      Ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê nước tương, 1/4 muỗng cà phê tiêu, sau đó trộn đều và để cho thịt bò thấm gia vị khoảng 15 – 20 phút.

      [​IMG]
      [​IMG]
      [​IMG]
      [​IMG]
    • 2
      Sơ chế các nguyên liệu khác
      Để cho rong biển nở đểu và khử sạch mùi tanh, sau khi mua về các bạn cho rong biển vào thau, thêm 200ml nước lạnh, 4 lát gừng vào và ngâm khoảng 20 - 30 phút cho rong biển nở mềm.

      Sau đó, vớt rong biển ra, rửa sạch lại bằng nước lạnh, để ráo rồi cắt rong biển thành các miếng nhỏ vừa ăn dài khoảng 1 lóng tay.

      Xương gà mua về các bạn ngâm với nước muối khoảng 15 phút sau đó xả sạch lại với nước lạnh, để ráo.

      Đậu hũ rửa sạch với nước, sau đó cắt thành các khối vuông dày khoảng 1 lóng tay lớn.

      Mì Udon mang đi chần sơ với nước, sau đó vớt ra xả với nước lạnh rồi để ráo.

      Hành lá sơ chế sạch, cắt nhỏ. Tỏi đập dập sau đó băm nhuyễn.

      [​IMG]
      [​IMG]
      [​IMG]
      [​IMG]
    • 3
      Nấu canh
      Bắc nồi lên bếp, cho 2 lít nước lọc và phần xương gà vào rồi đun sôi, sau đó hạ nhỏ lửa và hầm xương khoảng 30 phút - 1 giờ để xương ra hết chất ngọt sau đó vớt xương gà ra.

      Mách nhỏ: Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể sử dụng nước hầm xương heo hoặc xương gà đóng lon sẵn.

      Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu mè vào chảo và đun nóng.

      Kế đến, cho tỏi băm, rong biển và phần thịt bò đã ướp gia vị vào xào ở lửa lớn đến khi thịt bò vừa chín tái thì cho toàn bộ phần nước hầm gà khi nãy vào, đậy nắp và nấu khoảng 10 phút.

      Sau khoảng 10 phút, các bạn cho đậu hũ và mì udon vào, đậy nắp và nấu thêm 5 phút nữa.

      Tiếp theo, thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước tương sau đó khuấy đều. Rắc thêm hành lá cắt nhỏ, nêm nếm lại cho vừa ăn là hoàn thành.

      [​IMG]
      [​IMG]
      [​IMG]
      [​IMG]
    • 4
      Thành phẩm
      Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay món canh rong biển thịt bò đậu hũ thơm ngon, đẹp mắt rồi. Nước dùng thanh ngọt, đậu hũ mềm béo, thịt bò thấm đều gia vị kết hợp cùng với độ dai giòn của rong biển tạo nên một món canh thơm ngon khó cưỡng!
     

Chia sẻ trang này