Màn hình Macbook bị nhấp nháy liên tục và cách khắc phục nhanh nhất

Thảo luận trong 'Nội dung linh tinh SEO' bắt đầu bởi seokenken, 14/10/22.

 1. seokenken Thành viên

  Hiện tượng Macbook bị nhấp nháy màn hình xảy ra trên các dòng máy Macbook mới, cả Retina và không có màn Retina. Có thể do lỗi không tương thích của macOS, phần mềm, GPU.
  Nếu máy bạn đang sử dụng bình thường rồi đột nhiên xuất hiện các sọc, hoặc nhấp nháy. Vậy cách xử lý như thế nào hãy cùng tham khảo bài viết sau cũng như tìm hiểu thêm về giá thay màn hình Macbook Air, Pro trong trường hợp màn hình Macbook bị lỗi quá nặng không khắc phục được cần phải thay nhé!

  Chỉnh các thiết lập về tiết kiệm điện năng (Energy Saver)
  Nếu bạn đang sử dụng Macbook Pro thì đôi khi hiện tượng chớp, sọc màn hình xảy ra do chế độ Energy Saver hoạt động không chính xác. Nếu tính năng Automatic graphics switching được bật thì Macbook Pro của bạn sẽ tự động chuyển qua lại giữa card đồ hoạ rời cho các tác vụ đồ hoạ nặng và card đồ hoạ onboard cho các tác vụ nhẹ hơn nhằm tiết kiệm điện năng.
  Bạn có thể tắt tính năng này bằng cách vào: System Preferences > Battery > Bỏ chọn Automatic Graphics Switching (macOS Big Sur).
  [​IMG]
  Đối với macOS thấp hơn bạn có thể tìm và tắt tính năng này ở System Preferences > Energy Saver.
  [​IMG]


  Vào chế độ Safe Mode

  Chế độ Safe Mode giúp giới hạn các dịch vụ, tác vụ không cần thiết. Bạn có thể thử vào chế độ Safe Mode để xem card đồ hoạ có ổn định hay không. Bạn có thể truy cập vào chế độ Safe Mode theo các bước sau:
  • Tắt máy
  • Giữ phím Shift và bật máy
  • Tiếp tự giữ phím Shift cho đến khi màn hình Đăng nhập xuất hiện
  • Bạn đang ở chế độ Safe Mode, hãy kiểm tra xem màn hình còn bị chớp hay sọc không
  Tắt tính năng True tone
  Tính năng True Tone giúp màn hình của Apple tự động điều chỉnh cho dịu mắt và tự nhiên hơn. Tuy nhiên tính năng này cũng cần card đồ hoạ tham gia xử lý. Bạn có thể thử tắt tính năng True tone xem màn hình có bị lỗi không.
  Bạn có thể tắt tính năng này bằng cách vào System Preferences > Display > True Tone
  Xoá các trình duyệt web của bên thứ 3
  Trong một số trường hợp, màn hình xảy ra hiện tượng chớp hoặc sọc do sử dụng các trình duyệt web bên thứ 3 như Chrome, Firefox. Bạn có thể xoá các trình duyệt này và khởi động lại xem sao.
  [​IMG]
  Thay đổi cài đặt Resolution của màn hình
  Bạn có thể thử thay đổi các cài đặt về Resolustion trong System Preferences > Display
  [​IMG]
  Cập nhật macOS mới nhất
  Bạn có thể thử cập nhật thiết bị lên macOS mới nhất.
  [​IMG]
  Reset PRAM (or NVRAM)
  • Tắt thiết bị của bạn
  • Bật máy
  • Giữ đồng thời các phím Option, Command, P,R
  Khởi động lại thiết bị
  [​IMG]
  Cách đầu tiên và đơn giản nhất mà bạn có thể thử đó chính là khởi động lại thiết bị của mình. Để khởi động lại bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng quả táo  phía trên cùng bên trái sau đó chọn restart...

  Tạo một tài khoản sử dụng mới
  Bạn có thể thử tạo một tài khoản mới bằng cách vào System Preferences > Users & Groups. Đăng nhập và sử dụng tài khoản vửa tạo trên thiết bị xem hiện tượng chớp, sọc màn hình có xảy ra không.
  Nếu sau khi thử tất cả các cách trên mà màn hình của bạn vẫn bị lỗi, thì bạn có thể mang máy đến các đơn vị sửa chữa, bảo hành uỷ quyền của Apple để sửa nhé. Thường hiện tượng này có thể do cáp màn hình bị tuột hoặc đứt.
  Trên đây là những cách giúp bạn khắc phục lỗi màn hình Macbook bị nhấp nháy, Chúc các bạn sớm thành công!
   

Chia sẻ trang này