Mẹo ít tốn năng lượng trong nhà bếp

Thảo luận trong 'Nội dung linh tinh SEO' bắt đầu bởi ngathien, 7/10/23.

  1. ngathien Thành viên

    Mẹo ít tốn năng lượng trong nhà bếp Tiết kiệm điện năng không chỉ là cách góp phần bảo vệ môi trường, làm giảm lượng năng lượng tiêu thụ mà còn giúp tiết kiệm chi phí một cách thông minh. Giữa thời đại mà giá cả tăng vọt như hiện nay, nếu biết cách bạn có thể tiết kiệm rất nhiều năng lượng trong quá trình nấu nướng của mình. Chỉ những thay đổi nhỏ trong thói quen sử dụng biến tần 3 pha 380v, các thiết bị nhà bếp cũng giúp trở tiết kiệm lượng điện năng đáng kể. Một số cách giúp bạn có thể tiết kiệm điện năng hiệu quả khi nấu nướng như: Điều chỉnh ngọn lửa vừa phải Không phải nấu món nào bạn cũng cứ phải bật lửa thật to để thức ăn nhanh chín. Việc làm này vừa gây lãng phí năng lượng mà cũng có thể làm thức ăn bị cháy. Tùy vào loại thức ăn đang nấu mà chỉnh ngọn lửa to nhỏ sao cho phù hợp. [​IMG] Sử dụng thiết bị gia dụng ít tốn năng lượng Nếu bạn chỉ cần hâm nóng thức ăn hay chế biến những thức ăn đơn giản cho gia đình thì nên chọn mua lò vi sóng hay lò nướng thay vì bếp thường. Những thiết bị này có khả năng nấu rất nhanh vì bạn vừa có thể kiểm soát được thời gian nấu, vừa có thể kiểm soát được nhiệt độ nấu, điều này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều năng lượng điện trong gia đình. Còn nếu gia đình bạn hay tổ chức tiệc tùng thì lẩu điện cũng là một giải pháp không tồi. Lựa chọn kích thước xoong chảo phù hợp Tùy vào loại món ăn muốn chế biến mà bạn nên chọn loại xoong, chảo có kích thước to nhỏ cho phù hợp. Nếu chế biến ít thức ăn mà dùng chảo quá to sẽ khiến cho thức ăn lâu chín, lượng nhiệt lại thất thoát ra ngoài nhiều gây lãng phí. Ưu tiên sử dụng nồi thủy tinh Những nồi thủy tinh giữ nhiệt tốt hơn nồi kim loại nên việc chế biến thức ăn cũng nhanh hơn. Khi sử dụng nồi thủy tinh, bạn có thể nấu thức ăn chỉ trong vòng chưa tới 10 phút. Đậy nắp nồi khi nấu Đây là một mẹo phổ biến. Việc đậy nắp nồi nhằm hạn chế cho lượng nhiệt thất thoát ra ngoài. Hơi nóng sẽ được giữ lại trong nồi trong quá trình nấu khiến thức ăn nhanh chín hơn. Rã đông trước khi nấu Thường thì bạn nên để thức ăn rã đông ở nhiệt độ phòng từ 20 đến 30 phút rồi mới đem chế biến. Việc làm này giúp cho bạn tiết kiệm thời gian nấu và năng lượng, bạn sẽ không phải mất thêm lượng nhiệt để làm cho thức ăn chuyển từ lạnh sang nóng. Nếu bạn biết thêm những mẹo tiết kiệm năng lượng nào, hãy chia sẻ cho mọi người cùng áp dụng.
     
: can ho

Chia sẻ trang này