Một số cách học lập trình bạn hãy tham khảo

Thảo luận trong 'Nội dung linh tinh SEO' bắt đầu bởi thetvbytesoft, 10/8/19.

 1. thetvbytesoft Thành viên

  Chắc bạn đã biết, lập trình là một những nghề phổ biến nhất hiện nay. Nếu bạn có ý định trở thành một lập trình viên, thì nên trang bị cho mình 10 bí quyết và tài nghiên để giúp mình học tập một cách hiệu quả nhất

  [​IMG]

  1. Phải biết lý do tại sao mình muốn học lập trình

  Bạn muốn có hướng đi trong ngành lập trình, thì bạn cần biết lý do tại sao mình muốn học lập trình. Từ đó, bạn sẽ biết dành bao nhiều thời gian cho nó. Có hướng đi, bạn nên tham gia vào các khoá học lập trình. Dựa vào những kết quả tìm kiếm trên mạng như Google hay facebook.

  Xem thêm: Phần mềm quản lý nhà hàng


  2. Lựa chọn đúng ngôn ngữ lập trình

  Không có ngôn ngữ lập trình nào là "tốt nhất" cả, và khi bạn đã học được một ngôn ngữ thì rất dễ để học sang ngôn ngữ khác, vì vậy đừng phân vân quá nhiều trong việc chọn ngôn ngữ đầu tiên của mình. Tuy nhiên có một số ngôn ngữ thân thiện với người mới bắt đầu hơn những ngôn ngữ khác. Ngôn ngữ bạn chọn để bắt đầu có thể phụ thuộc vào mục đích của bạn. (Ví dụ, nếu bạn muốn viết một ứng dụng iOS, bạn sẽ cần học Swift hoặc Objective-C). Nếu bạn muốn học lập trình một cách nghiêm túc thì hãy bắt đầu với C, mặc dù có những ngôn ngữ bậc cao hơn như Python khá là dễ học.

  3. Bắt đầu nhỏ (và phải kiên nhẫn)

  Không quan trọng việc bạn chọn ngôn ngữ lập trình hoặc phương thức nào để học, bạn nên bắt đầu ở mức cơ bản nhất. Ví dụ, khi David Sinsky tự học lập trình trong 8 tuần, anh ta đã dành ra một ngày cuối tuần để nắm kiến thức giới thiệu về Python và một ngày để hiểu sơ bộ về framework Django - thực hành theo những tutorial, sau đó xóa tất cả các code mẫu của tutorial, và tự làm lại thông qua trí nhớ. Bắt đầu với những thứ cơ bản và hãy kiên nhẫn với bản thân trong quá trình học tập. Để cho dự án lập trình đầu tiên của mình được hoàn thành, hãy chia nhỏ dự án đó thành nhiều bước đơn giản. Và nếu một phương thức học tập nào đó không mang lại hiệu quả cho bạn thì hãy thử những cách thức khác trước khi bỏ cuộc.
   

Chia sẻ trang này