Một số ngôn ngữ lập trình chưa bao giờ hết HOT

Thảo luận trong 'Nội dung linh tinh SEO' bắt đầu bởi thetvbytesoft, 24/8/19.

 1. thetvbytesoft Thành viên

  Bạn đang muốn tìm hiểu những ngôn ngữ nào thật mang tính chất thời đại, để mình có thể gắn bó và theo đuổi lâu dài. Vậy thì trong bài viết hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu. Một số ngôn ngữ nổi tiếng mang tính chất thời đại. Để bạn tham khảo và hướng học phù hợp nhất cho mình

  [​IMG]


  1/ Java

  Java từ lâu là một ngôn ngữ không thể thiếu cho những ai muốn bước đi vào ngành lập trình. Một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng được phát triển tại Sun Microsystems (nay thuộc sở hữu của Oracle). Là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất tại Việt Nam bởi tính linh hoạt của ngôn ngữ này với khẩu hiệu “Viết một lần, chạy mọi nơi”. Đó là lý do vì sao nó được dùng để phát triển các phần mềm cho máy tính, smartphone, smart tivi. Người học cũng dễ dàng tiếp cận với ngôn ngữ này vì khối lượng giáo trình đồ sộ và cộng đồng support đông đảo.

  2/ C

  Mệnh danh là một trong những ngôn ngữ phổ biến của ngôn ngữ mệnh lệnh. Đây là ngôn ngữ lập trình phát triển ở thập niên 1970 bởi Dennis Ritchie để dùng trong hệ điều hành UNIX. Từ đó, ngôn ngữ này đã lan rộng ra nhiều hệ điều hành khác và trở thành một những ngôn ngữ phổ dụng nhất. C là ngôn ngữ rất có hiệu quả và được ưa chuộng nhất để viết các phần mềm hệ thống, mặc dù nó cũng được dùng cho việc viết các ứng dụng. Ngoài ra, C cũng thường được dùng làm phương tiện giảng dạy trong khoa học máy tính mặc dù ngôn ngữ này không được thiết kế dành cho người nhập môn.

  3/ C++

  C++ là một ngôn ngữ lập trình bậc trung, một bản nâng cao của ngôn ngữ C, thích hợp cho phát triển cho các úng dụng di động Android và Windows, phát triển các hệ điều hành máy tính. Ngoài ra các thể loại game chơi trên Playstation, XBox, các sản phẩm phần mềm nổi tiếng như MS Office, Photoshop, Maya / 3ds, Auto CAD… đều được phát triển bằng C++.

  Xem thêm: viet phan mem


  4/ Python

  Là một trong những ngôn ngữ bậc cao dễ học, dễ đọc. Một số trường Đại học ở nước ngoài sử dụng Python làm ngôn ngữ lập trình nhập môn. Python được ứng dụng trong phát triển các ứng dụng desktop, phát triển các ứng dụng đồ hoạ (GUI) chất lượng cao.
   

Chia sẻ trang này