Phòng ngừa viêm mũi dị ứng khi thời tiết thay đổi

Thảo luận trong 'Nội dung linh tinh SEO' bắt đầu bởi hoanghoancau, 20/11/21.

 1. hoanghoancau Thành viên mới

  Viêm mũi dị ứng thời tiết là một dạng viêm mũi dị ứng thường gặp. Như đã biết, viêm mũi dị ứng là tình trạng niêm mạc bị phù nề, viêm đỏ do các tác nhân dị ứng (khói thuốc, lông động vật, hóa chất, thức ăn, thuốc,…). Trường hợp viêm mũi bùng phát do dị ứng với các yếu tố từ thời tiết được gọi là viêm mũi dị ứng thời tiết. Cùng tìm hiểu viêm mũi do dị ứng thời tiết - hiện tượng đơn giản nhưng nguy hiểm về sau ngay dưới đây nhé!

  CẢNH GIÁC TRƯỚC BỆNH VIÊM MŨI DO DỊ ỨNG THỜI TIẾT
  Viêm Mũi Do Dị Ứng Thời Tiết Là Gì?
  Đây là tình trạng các niêm mạc bên trong mũi bị viêm nhiễm do tiếp xúc với tác nhân gây dị ứng liên quan đến việc thay đổi thời tiết đột ngột và thời điểm giao mùa trong năm.

  Cụ thể là trường sống thay đổi từ nóng sang lạnh đột ngột hoặc từ lạnh sang nóng khi giao mùa. Khi cơ thể tiếp xúc với dị nguyên sẽ tự động tạo ra các kháng thể để chống lại nguyên nhân gây bệnh. Từ đó hình thành ra một loại chất có tên là histamine, được xem là chất gây bệnh viêm mũi dị ứng.


  Những Biểu Hiện Của Viêm Mũi Do Dị Ứng Thời Tiết
  Thông thường, bệnh sẽ xảy ra một cách đột ngột khi có sự chuyển đổi thời tiết, như nóng, lạnh, hanh, ẩm, mưa. Triệu chứng đầu tiên dễ nhận biết nhất là hắt hơi liên tục, ngứa mũi, cay cay trong mũi, mắt, chảy nước mắt liên tục và mắt đỏ,... Kéo dài vài ngày, bệnh nhân sẽ gặp tình trạng chảy nước mũi trong như nước lã.

  [​IMG]

  Những biểu hiện của viêm mũi do dị ứng thời tiết

  Sau đó, người viêm mũi dị ứng sẽ bị đau rát ở vòm họng, nặng hơn vào lúc sáng sớm ngủ dậy và dịu đi khi trời tối. Trình trạng này sẽ kéo dài liên tục vài ngày hoặc thậm chí là vài tuần khi không được điều trị đúng cách.


  Nguy Cơ Biến Chứng Của Viêm Mũi Dị Ứng Thời Tiết
  Nhiều người cho rằng, viêm mũi dị ứng do thời tiết là hiện tượng đơn giản, có thể tự khỏi và không để lại biến chứng khôn lường. Tuy nhiên nếu để lâu không chữa trị, bạn sẽ có thể gặp phải các nguy hiểm sau:

  ♦ Ảnh hưởng đến họng: Các dịch mủ trong mũi sẽ chảy xuống họng, khiến thanh quản bị viêm kèm theo triệu chứng khàn tiếng, ho, có đờm,...

  ♦ Ảnh hưởng đến mắt: Tình trạng viêm nhiễm trong hốc mũi sẽ khiến các xoang bị ảnh hưởng, từ đó lan dần lên hốc mắt. Nếu bệnh nhân bị viêm mũi dị ứng, kèm theo viêm xoang không được chữa trị, thì sẽ gây ra biến chứng viêm mủ ổ mắt, áp xe mí mắt, nhiễm trùng, thậm chí gây mù mắt.

  ♦ Ảnh hưởng đến thần kinh: Tai mũi họng là 3 bộ phận có liên hệ mật thiết với nhau. Do đó, khi không điều trị sớm, viêm mũi dị ứng sẽ ảnh hưởng đến tai và lan dần ra hệ thần kinh. Có thể làm tổn thương màng não, viêm xương chẩm, tổn thương màng não,...

  [​IMG]

  Nguy cơ biến chứng của viêm mũi dị ứng thời tiết


  VIÊM MŨI DO DỊ ỨNG THỜI TIẾT CHỮA BẰNG CÁCH NÀO?
   

Chia sẻ trang này