Phương pháp làm đùi gà chiên nước tương mặn mòi quyến rũ thơm ngon

Thảo luận trong 'Nội dung linh tinh SEO' bắt đầu bởi hungbmg, 4/6/24.

  1. hungbmg Thành viên mới

    Thịt gà cất hàm lượng protein cao và phổ thông, bổ sung các món ăn từ gà vào thực đơn hàng ngày sẽ đem lại cho bạn phổ biến lợi ích về sức khỏe. Vào bếp cùng Gas Ban Mai, để học cách khiến cho cách chiên đùi gà khôn xiết đơn giản nhưng lại rất ngon mồm !

    [​IMG]

    Vật liệu làm đùi gà rán nước tương
    • Đùi gà 500 gr
    • Rượu gạo 2 muỗng canh
    • Tỏi băm một muỗng cà phê
    • Hoa hồi 10 gr
    • Nước tương một muỗng canh
    • Đường 1 muỗng canh
    • Rượu mirin một muỗng canh
    • Tương ớt Hàn Quốc một muỗng cà phê
    • Húng lủi 2 nhánh
    • Dầu ăn 300 ml
    Bí quyết chọn tậu đùi gà tươi ngon:
    • Chọn đùi gà sở hữu da màu vàng nhạt, mịn, cầm chắc tay, ấn nhẹ vào thịt để cảm nhận độ đàn hồi.
    • Chọn thịt đùi gà mang màu sắc đỏ hồng, không có mùi hôi hay chảy nhớt.
    • Ko nên chọn một số dòng nào mang da với thịt lỏng lẽo.
    • Không nên chọn những cái có màu sẫm, bầm tím hay tụ máu.
    [​IMG]

    Cách chế biến Đùi gà chiên nước tương
    1. Sơ chế đùi gà
    Đùi gà sau lúc tậu về, khử mùi hôi và làm sạch lông bị sót lại, rửa qua rộng rãi lần với nước sạch.

    Tiếp theo cho phần rượu gạo vào đùi gà ngâm 10 phút, rửa lại với hai đến 3 lần nước cho sạch rồi để ráo.

    [​IMG]

    Cho đùi gà vào chiên trên lửa vừa, rán khoảng 10 tới 15 phút và thường xuyên trở cho bề mặt thịt chín vàng đều thì gắp ra để cho ráo dầu.

    [​IMG]
    2. Nấu nước sốt
    Bắc chảo lên bếp cho hai muỗng canh dầu ăn (tận dụng lượng dầu rán thịt) đun hot cho 1 muỗng cà phê tỏi băm vào phi thơm, tiếp theo là 10gr hoa hồi, 1 muỗng canh nước tương, một muỗng canh tuyến phố, một muỗng canh rượu mirin và một muỗng cà phê tương ớt Hàn Quốc.

    Khuấy đều, nấu tới lúc hỗn tạp sệt lại, khoảng 3 đến 5 phút sau đó nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    [​IMG]
    3. Rán đùi gà với nước sốt
    Cho hầu hết đùi gà đã rán vàng vào đảo đều trong 5 phút với lửa nhỏ cho thấm sốt rồi tắt bếp. Bày món ăn ra đĩa và cho 2 nhánh húng lủi lên trên.

    4. Thành phẩm
    Màu sắc thời trang cộng với mùi thơm của hương liệu, cố nhiên đó là vị mặn ngọt của sốt sẽ khiến bạn bè và gia đình không cưỡng lại được. Thịt gà ngọt mềm, sốt đặm đà hao cơm lắm đây!

    [​IMG]
     

Chia sẻ trang này