Phương pháp nấu canh bí đỏ thịt bằm ngon ngọt hấp dẫn

Thảo luận trong 'Nội dung linh tinh SEO' bắt đầu bởi gasbanmaivn, 4/6/24.

  1. gasbanmaivn Thành viên

    Canh bí đỏ thịt bằm không chỉ thơm ngon, bắt vị mà còn bồi bổ để bạn nấu cho Cả nhà cùng thưởng thức. Hôm nay hãy mua nguyên liệu và vào bếp với GasBanMai học ngay cách nấu canh bí đỏ quyến rũ này nhé!

    [​IMG]

    Vật liệu khiến Canh bí đỏ thịt bằm
    • Bí đỏ 500 gr
    • thịt bằm 200 gr(loại ba chỉ/ vừa nạc vừa mỡ)
    • Hành lá 3 nhánh
    • Cần tàu một nhánh
    • Nước mắm một muỗng canh
    • Dầu ăn một muỗng canh
    • Gia vị thông dụng 1 ít(đường/ hạt nêm/ tiêu xay)
    [​IMG]

    Cách thức chế biến Canh bí đỏ thịt bằm
    1. Sơ chế nguyên liệu

    Bí đỏ bạn tiêu dùng dao gọt bỏ vỏ và cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

    Hành lá, cần tàu bạn bỏ rễ, rửa sạch và cắt nhỏ.

    [​IMG]
    2. Xào thịt bằm

    Bắc nồi lên bếp, bật lửa vừa để làm nóng nồi, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, phi thơm đầu hành đã băm nhuyễn.

    Sau đấy, cho 200gr thịt băm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, một muỗng canh nước mắm và 1 muỗng cà phê tiêu xay vào.

    Đảo đều khoảng một phút cho tới lúc thịt bằm săn lại, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi xào tiếp cho đến lúc thịt vừa chín đến.



    [​IMG]

    3. Nấu canh bí
    Sau khi thịt được xào vừa chín tới, bạn cho một lít nước vào nồi, khuấy đều rồi cho tiếp bí đỏ đã cắt vào, đậy nắp lại, mở lửa to và nấu khoảng 15 phút cho bí chín mềm.

    Bạn mở nắp ra, nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm cho vừa ăn rồi cho lá hành và cần cắt nhỏ vào khuấy đều rồi tắt bếp.

    [​IMG]
    4. Thành phẩm

    Canh bí đỏ thịt băm đậm đà, thơm ngon mà thật dễ thực hiện. Canh đựng phổ quát chất dinh dưỡng tốt cho thân thể với hương vị đằm thắm, ngọt ngon của thịt heo, béo bùi của bí đỏ. Hãy cùng thưởng thức ngay nhé!

    [​IMG]
     

Chia sẻ trang này