Phương pháp nấu chè bưởi lạnh đơn thuần

Thảo luận trong 'Nội dung linh tinh SEO' bắt đầu bởi hungbmg, 23/5/24.

  1. hungbmg Thành viên mới

    Đậu xanh thơm ngon mềm mịn, nước cốt dừa sệt sệt béo ngậy, đặc trưng là cùi bưởi trong suốt giòn rụm, chắc chắn món chè bưởi là món ăn khoái khẩu của rộng rãi người. Gas Ban Mai sẽ hướng dẫn bạn cách nấu chè bưởi lạnhđơn thuần nhất mà vẫn đúng chuẩn.

    Vật liệulàm Chè bưởi
    • Cùi bưởi 1 quả(to)
    • Đậu xanh cà vỏ 250 g
    • Đường 300 g
    • Muối 4 muỗng cà phê
    • Dừa nạo 300 g
    • Sữa tươi ko Đường 200 ml
    • Bột năng 60 g
    • Đậu phộng 100 g Vani 3 ống
    [​IMG]

    Phương pháp chế biến Chè bưởi
    1. Sơ chế nguyên liệu
    Đậu xanh ngâm nước ấm trong một tiếng, sau đấy vớt ra để ráo.

    Đậu phộng rang chín, chà sát hạt đậu cho vỏ đậu bong ra, sau ấy giã nhỏ đậu.

    [​IMG]
    Hai. Sơ chế cùi bưởi
    Trong khi ngâm đậu xanh, bạn tiến hành tách cùi bưởi ra khỏi vỏ. Bạn không nên gọt vỏ quá mỏng tại tinh dầu bưởi có trong vỏ sẽ khiến cho cùi bưởi bị đắng. Phần cùi bưởi trắng thái hạt lựu.

    Trộn đều cùi bưởi với hai thìa muối, nhẹ nhàng nhào bóp cho ra hết chất đắng trong cùi bưởi. Xả lại đa dạng lần với nước lạnh cho sạch muối.

    Đun 1 nồi nước sôi với một thìa muối, cho cùi bưởi vào luộc sơ, sau ấy xả kỹ lại với nước lạnhphổ thông lần để dòng bỏ vị cay, đắng của cùi bưởi.

    Ướp cùi bưởi với 100 g Đường trong 2 tiếng, sau đấy lăn cùi bưởi qua 30 g bột năng.

    Chuẩn bị 1 tô nước đá.

    Đun sôi một nồi nước rồi thả phần cùi bưởi đã lăn qua bột năng vào, lúc cùi bưởi phát triển thànhtrong veo như bột lọc và nổi trên mặt nước thì vớt vào tô nước đá, ngâm 15 phút, sau đó lại vớt ra rổ và để ráo.

    [​IMG]
    3. Làm nước cốt dừa sữa tươi
    Bạn sở hữu thể tận dụng thời gian2 tiếng ướp cùi bưởi với Đường để làm cho nước cốt dừa sữa tươi. bí quyếtkhiến rất đơn thuần, đun sôi sữa tươi rồi cho vào thau cất dừa nạo, chờ khoảng 15 phút cho sữa và dừa ngấm vào nhau và cho hỗn tạpgiảm nhiệt, sau ấy bóp nhuyễn.

    Dùng khăn xô hoặc túi lọc, lọc lấy phần nước cốt, bỏ phần xác. Phần nước cốt bạn cho vào nồi đun sôi, tiêu dùng 10 g bột năng hòa với chút nước cốt, từ từ đổ vào nồi, khuấy cho đếnlúc nước cốt sệt lại thì tắt bếp, để nguội. sở hữu thể thêm ít muối và Đường vào cho hợp khẩu vị.

    [​IMG]
    4. Nấu chè bưởi
    Cho 2.5 lít nước vào nồi đun sôi cộng 150 g Đường và phần đậu xanh đã nở mềm.

    Khi nước sôi, bạn tiêu dùng 20 g bột năng còn lại hòa với 1 chén nước và cho vào nồi nước chè, khuấy đều tay cho đếnlúc nước chè sánh lại.

    Khi đậu xanh chín mềm và nở ra, bạn cho phần cùi bưởi đã sơ chế vào, khuấy nhẹ, đun nhỏ lửa trong 5 phút.

    Cho 3 ống vani vào nồi chè, tắt bếp.

    [​IMG]
    5. Thành phẩm
    Để thưởng thức chè bưởi, bạn múc chè bưởi ra, chế nước cốt dừa, thêm 1 ít đậu phộng vào và ăn nóng nha! Vị thơm của cùi bưởi cộng thêm vị béo của đậu xanh và nước cốt sữa dừa chẳng thể nào cưỡng lại được!

    [​IMG]
     

Chia sẻ trang này