Phương pháp nấu chè dưỡng nhan thanh mát, đẹp da đánh tan cơn nóng

Thảo luận trong 'Nội dung linh tinh SEO' bắt đầu bởi gasbanmaivn, 17/5/24.

  1. gasbanmaivn Thành viên

    Chè dưỡng nhan mang phần đông chiếc và gần như đều được làm từ đa dạng nguyên liệu tốt cho sức khỏe và nhan sắc nên chắc đây là lý do một số loại chè này đều được gọi chung là chè dưỡng nhan. cộng vào bếp với Gas Ban Mai và tham khảo cách nấu chè dưỡng nhan theo set để giải nhiệt ngay nhé!

    [​IMG]
    Nguyên liệu làm Chè dưỡng nhan

    • Hạt sen 25 gr
    • Nhựa đào 15 gr
    • Tuyết yến 15 gr
    • Bồ mễ 15 gr
    • Nấm tuyết 25 gr
    • Kỷ tử 10 gr
    • Đông trùng hạ thảo 3 gr
    • Táo đỏ 75 gr
    • Long nhãn 25 gr
    • Hạt chia 15 gr
    • Lá dứa tươi 100 gr
    • Đường phèn 500 gr
    • Nước 4 lít

    [​IMG]
    Cách chế biến Chè dưỡng nhan

    1. Sơ chế các vật liệu
    Tuyết yến, tình nhân mễ, nhựa đào, đông trùng sau khi tìm về bạn ngâm trong 12 giờ với nước trước lúc nấu.

    Méc nhỏ: vì tuyết yến khi nở sẽ rất to cho nên lúc ngâm, bạn nên tiêu dùng thau to để ngâm tuyết yến nhé!.

    Hạt sen và nấm tuyết bạn chỉ nên ngâm với nước trong khoảng hai tiếng, rồi vớt ra, rửa sạch và để ráo nhé! bởi ngâm nhiều thì sẽ bị quá mềm dẫn khi nấu sẽ bị nát, ăn ko ngon.

    Với kỷ tử, táo đỏ, long nhãn và lá dứa thì bạn chỉ cần đem đi rửa sạch hai - 3 lần với nước rồi để ráo.

    Cuối cùng bạn bắt 1 nồi nước, đợi đợi đến khi nước sôi lăn tăn bạn cho hạt sen đã ngâm vào và hầm với lửa vừa khoảng 1 tiếng để hạt sen chín mềm.

    [​IMG]
    2. Nấu chè dưỡng nhan
    Để nấu chè dưỡng nhan, trước hết, bạn bắc nồi lên bếp sau ấy cho 4 lít nước vào và nấu với lửa to khoảng 3 phút cho sôi, rồi bạn cho tuần tự cho 100gr lá dứa, 25gr hạt sen, 75gr táo đỏ, 25gr long nhãn, 3gr đông trùng hạ thảo vào.

    Khuấy đều và nấu trong khoảng 20 phút sau ấy mới cho 500gr con đường phèn vào. Vừa nấu vừa nấu vừa khuấy tới lúc tuyến đường tan thì bạn bỏ 25gr nấm tuyết, 15gr nhân tình mễ và 15gr nhựa đào vào.

    Đun với lửa vừa thêm 4 phút nữa tới lúc chè sôi lên thì bạn cho 15gr tuyết yến đã ngâm vào. Nấu thêm 5 phút nữa, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp và bỏ 15gr hạt chia vào, khuấy đều.

    [​IMG]
    3. Thành phẩm
    Chè dưỡng nhan sau khi nấu xong bạn chỉ cần để nguội, cho vào chai và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để thưởng thức dần rồi.

    Mỗi ly chè hạt sen sau lúc nấu xong sẽ sở hữu hương thơm khôn xiết hấp dẫn của đường phèn. lúc nếm thử ta sẽ cảm nhận được vị ngọt dịu hấp dẫn hòa cùng với vị dai giòn sần sật của tuyết yến, vị ngon đặc thù của táo đỏ, kỷ tử,...

    Việc thưởng thức 1 ly chè dưỡng nhan hằng ngày ngoài khiến đẹp da thì nó còn giúp bồi dưỡng và thanh lọc cơ thể rất khả quan. Hãy thử ngay nhé!

    [​IMG]
     

Chia sẻ trang này