Tư vấn khi Ly hôn con 4 tuổi ở với ai?

Thảo luận trong 'Nội dung linh tinh SEO' bắt đầu bởi indangnguyen_boss, 16/2/23.

 1. indangnguyen_boss Thành viên

  [​IMG]


  Căn cứ theo quy định tại Điều 81 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định về quyền nuôi con 4 tuổi khi ly hôn như sau:
  – Sau khi ly hôn, cha mẹ vẫn có quyền, nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình theo quy định của Luật này, Bộ luật dân sự và những luật khác có liên quan.
  – Vợ, chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con; trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho 1 bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con; nếu con từ đủ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.
  – Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con.
  Theo quy định trên, khi ly hôn, vợ chồng có thể tiến hành thỏa thuận người sẽ trực tiếp nuôi con, nếu không thể thỏa thuận được thì Tòa án sẽ là người đưa ra quyết định. Khi đó, Tòa án sẽ căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt trên thực tế của con, đặc trưng là các điều kiện cho sự phát triển về thể chất, tinh thần, cũng như học hành của con, bên cạnh sẽ xem xét nguyện vọng của con muốn được sống với ai để quyết định việc trao quyền nuôi con cho vợ hoặc chồng. Về nguyên tắc theo quy định của luật hôn nhân và gia đình, con dưới 36 tháng tuổi sẽ được giao cho mẹ nuôi dưỡng, con từ đủ 7 tuổi sẽ phải xem xét nguyện vọng của con.
  Như vậy, quyền nuôi con 4 tuổi khi ly hôn đầu tiên sẽ bởi vậy hai vợ chồng bạn tiến hành thể thỏa thuận với nhau về người trực tiếp chăm sóc và nuôi con, nếu không thỏa thuận được thì Tòa án sẽ quyết định người trực tiếp nuôi dưỡng con dựa trên quyền lợi của con về mọi mặt.
  rên đây là toàn bộ nội dung tư vấn của công ty Luật Hoàng Phú về vấn đề khi ly hôn con 4 tuổi ở với ai. Trong quá trình tìm hiểu chắc hẳn sẽ gặp nhiều vấn đề, cũng như cần thêm các điều kiện tốt hơn để có thể giành quyền nuôi con cao hơn. Do đó hãy liên hệ trực tiếp tới chúng tôi, để được tư vấn một cách cụ thể và chi tiết nhất.
  CÔNG TY LUẬT TNHH HOÀNG PHÚ
  HOTLINE / ZALO: 0969 60 30 30
  Địa chỉ: Phòng 501 – Tầng 05 – Số 276 đường Láng – Quận Đống Đa – Thành phố Hà Nội
  Email: tuvanluathoangphu@gmail.com – Website : thuận tình ly hôn
   

Chia sẻ trang này